Mang thuốc nổ đến nhà "đối tác" để đòi tiền

12:10, 06/08/2014
|

(VnMedia) - Mâu thuẫn trong chuyện làm ăn, 3 đối tượng Hồng, Mỹ và Long đã mang thuốc nổ để vào nhà anh Chung kèm lời nhắn “gửi gđ anh Chung”...

Ảnh minh họa

Thuốc nổ, tang vật vụ án

Ngày 5/8, Công an quận Hoàng Mai, TP Hà Nội cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm giữ hình sự Đặng Xuân Hồng (35 tuổi, ở thôn Hiền Dương, Dương Quang, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên); Hoàng Minh Long (23 tuổi, trú tại tổ 12, phường Hòa Nghĩa, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng) và Hoàng Minh Mỹ (29 tuổi) về hành vi đe dọa giết người.

Theo cơ quan điều tra, khoảng đầu tháng 2/2014, anh Nguyễn Huy Chung (trú tại phường Tân Mai), ký hợp đồng khai thác quặng mỏ Bồng Miêu (ở Tam Lãnh, Tam Kỳ, Quảng Nam) với anh Tuấn quê ở Bắc Cạn (vào thời điểm đó đang nhà ở Cầu Diễn).

Theo đó, anh Chung có nhiệm vụ phân tích mẫu quặng; Hồng, Mỹ cùng góp vốn chung để mua máy móc thiết bị phân tích mẫu quặng với số tiền 245 triệu đồng.

Tháng 3/2014, do làm ăn không thuận lợi nên Hồng và Mỹ xin không tham gia tiếp tục làm ăn. Sau đó Hồng, Mỹ thường xuyên đến nhà, điện thoại đe dọa anh Chung phải trả cho Mỹ số tiền 245 triệu. Trước sức ép đòi tiền của Hồng và Mỹ, anh Chung đã trả cho Hồng số tiền 60 triệu.

Khoảng 10h ngày 1/8, bà Nguyễn Thị Bằng (69 tuổi, ở số 201 Q15 Tân Mai, phường Tân Mai, là mẹ anh Chung) đi chợ về thì phát hiện ở dưới đất phía bên trong cánh cửa cổng có 01 hộp giấy bìa màu đỏ bên ngoài có ghi chữ: “Gửi gđ anh Chung”. Bà Bằng đã nhặt chiếc hộp trên, treo ở gầm cầu thang tầng 3.

Đến chiều cùng ngày anh Chung về nhà và mở hộp kiểm tra thì phát hiện bên trong có 1 quả nổ cùng kíp nổ nên đã thông báo tới cơ quan công an.

Ảnh minh họa

Ba đối tượng tại cơ quan công an

Ngay sau khi nhận được thôn tin, Công an quận Hoàng Mai đã vào cuộc điều tra. Khám nghiệm, lực lượng Công an thu tang vật gồm 1 khối vật chất hình trụ, màu nâu có đường kính 3,5 cm, chiều cao 12 cm; 1 đoạn dây điện có lõi bằng kim loại, màu nâu, vỏ bằng nhựa màu xanh, một đầu dây được nối vào kíp vỏ bằng kim loại màu trắng, kíp có đường kính 0,3cm, dài 5cm. Qua đầu tranh, truy xét, cơ quan điều tra đã bắt giữ đối tượng Hồng, Mỹ, Long.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận: Ngày 31/7, Hồng, Mỹ cùng với Long, Hưởng, Trang điều khiển xe ô tô Ford Everest  BKS 29A – 970.10 màu đen đi từ Thái Nguyên đến nhà anh Sỹ ở Thạch Thất (Hà Nội) để xem đồ gỗ với mục đích mở cửa hàng nội thất ở Thái Nguyên.

Trước khi đi, Mỹ đem theo một quả nổ và kíp với mục đích để đe dọa anh Chung. Tại nhà anh Sỹ, Mỹ bảo Hồng đem quả nổ và kíp đến nhà anh Chung đe dọa để Chung trả tiền cho Mỹ.

Đến 17h cùng ngày, tất cả đi đến khu vực đường 32 Cầu Diễn ăn uống, Mỹ lấy từ trong túi quần 1 quả nổ gói trong túi nylon cùng kíp đút vào túi quần bên phải Hồng và dặn đem đến gửi cho Chung.

Mỹ khai mua thuốc nổ và kíp của một người tên Ơn ở Cao Bằng (không biết địa chỉ cụ thể với giá 220.000đ) và đem giấu tại quán Mỹ thuê ở Phổ Yên – Thái Nguyên để bán.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra, làm rõ.


Khánh Công

Ý kiến bạn đọc