Chủ tịch Quốc hội: Vẻ đẹp trong phim Kong mới chỉ là một phần của Việt Nam

08:54, 15/03/2017
|

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân nói Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, được ví như người con gái đẹp trong rừng chưa ai đánh thức. Vừa qua bộ phim "Kong: Skull Island" mới chỉ đánh thức một phần.

Chiều 14/3, Ủy ban thường vụ Quốc hội thảo luận dự án Luật Du lịch (sửa đổi). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đọc dự thảo Luật cảm thấy ban soạn thảo mới quan tâm đến du lịch đô thị chứ chưa gắn với du lịch miền núi, nông thôn, chưa gắn với bản sắc văn hóa dân tộc và xây dựng nông thôn mới của từng địa phương.

"Việt Nam có nhiều cảnh đẹp, được ví như người con gái đẹp trong rừng chưa ai đánh thức. Vừa qua bộ phim "Kong: Skull Island" mới chỉ đánh thức một phần thôi, còn nhiều cô gái đẹp như thế chưa ai đánh thức", bà Ngân nói.

Theo Chủ tịch Quốc hội, tâm lý du khách là mong muốn được thưởng thức sản phẩm du lịch xứng đáng với công sức di chuyển, chi phí. Nhưng ở Việt Nam, nhiều khách đến một lần không quay lại vì hạ tầng và dịch vụ phục vụ yếu kém, chưa níu được chân họ.

"Giờ đi du lịch vào khách sạn 3 sao trở lên còn được phục vụ thoải mái, chứ du lịch cộng đồng chưa đảm bảo. Vì vậy phải rà soát chính sách, quy định để thúc đẩy phát triển du lịch", bà Ngân nói.
Chu tich Quoc hoi: Ve dep trong phim Kong moi chi la mot phan cua Viet Nam

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng du lịch Việt Nam như người con gái đẹp chưa ai đánh thức.

Chủ tịch Quốc hội kể vừa đi một số tỉnh Tây Bắc - nơi nổi tiếng với loài hoa ban mọc trắng rừng, nhưng ở tỉnh Điện Biên lại rất ít, muốn tìm cánh rừng hoa ban như cánh đồng Tam Giác Mạch ở Hà Giang, hay cánh đồng hoa hướng dương Nghệ An thì không có.

Dẫn chứng "cả thế giới phải bay đến Nhật Bản để xem hoa anh đào", bà Ngân cho rằng Việt Nam cần khai thác cảnh quan thiên nhiên đẹp, gắn với đặc trưng của mỗi vùng quê để hút du khách.

"Chúng ta cần trồng hoa, tạo môi trường sạch đẹp, thực phẩm an toàn cho du khách. Nhà nước đầu tư đường vào thôn bản, còn người dân có thể đầu tư để khai thác du lịch kiểu Homestay", bà Ngân nói.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng An ninh Võ Trọng Việt thì cho rằng ngành du lịch Việt Nam còn manh mún, chưa đồng bộ. Ví dụ như Trung tâm hội nghị quốc gia đáng ra phải là nơi để du khách tham quan, chứ không phải chỉ là nơi cho thuê tổ chức đám cưới như hiện nay.

Về đề xuất thành lập văn phòng xúc tiến du lịch Việt Nam tại nước ngoài, Phó chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển cho rằng cần xem xét lại vì xu thế đang tinh gọn bộ máy. "Sản phẩm du lịch chưa rõ, cứ quy định chung chung về sau khó thực hiện. Du lịch gắn với văn hóa, kinh tế thế nào, cần phải bàn chứ nếu không sẽ lạm dụng", ông Hiển nói.

"Kong: Skull Island" là bộ phim đầu tiên của Hollywood với quái vật chính là hình tượng con khỉ kể từ phim King Kong 2006 của Peter Jackson. Tác phẩm có kinh phí 190 triệu USD này đưa non nước Hạ Long (Quảng Ninh), Ninh Bình và Quảng Bình lên màn ảnh rộng thế giới.

Theo VnExpress


Ý kiến bạn đọc