Cập nhật một số dịch vụ vui chơi dưới nước trên vịnh Hạ Long

10:13, 30/04/2017
|

(VnMedia)- Trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 năm nay, sẽ có một số dịch vụ chơi dưới nước trên vịnh Hạ Long được đưa vào hoạt động để phục vụ du khách. Hãy cập nhật những hoạt động này nhé!

Theo đó, hoạt động chèo kayak, chèo đò trên vịnh Hạ Long được hoạt động trở lại kể từ ngày 1/5/2017 tại 5 tuyến du lịch, với 8 điểm cụ thể như sau: Hoạt động chèo thuyền kayak và đò chèo tay: Ba Hang, Hang Luồn, vụng Tùng Sâu, Cửa Vạn, Vung Viêng; hoạt động chèo thuyền kayak: Hồ Động Tiên - Hang Trinh Nữ, Cống Đỏ, Hang Cỏ. Thời gian hoạt động ban ngày, theo quy định đối với giờ hoạt động của tàu tham quan.

Ảnh minh họa từ internet.
Ảnh minh họa từ internet.

TP Hạ Long cũng đề nghị các tổ chức, cá nhân có hoạt động dịch vụ chèo kayak, chèo đò trên vịnh Hạ Long từ thời điểm 1/4/2017 trở về trước, nếu có nguyện vọng được tham gia tổ chức loại hình dịch vụ chèo kayak, chèo đò trên vịnh Hạ Long thì lập danh sách người điều khiển đò chèo tay (hoặc kayak nếu có), đến trụ sở Ban Quản lý vịnh Hạ Long để được hướng dẫn các thủ tục cần thiết, đăng ký hoạt động dịch vụ và ký kết hợp đồng với Ban Quản lý vịnh Hạ Long trước ngày 15/5/2017 để được hoạt động.

Đối với 33 xuồng cao tốc hiện đang hoạt động mà chưa có phương án hoạt động dịch vụ được phê duyệt theo quy định tạm dừng hoạt động trên vịnh Hạ Long kể từ ngày 1/5/2017, TP Hạ Long đề nghị tổ chức, cá nhân đang tổ chức dịch vụ xuồng cao tốc phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý vịnh Hạ Long để kiểm tra cụ thể từng phương tiện và xây dựng phương án quản lý theo quy định hiện hành.

TP Hạ Long yêu cầu các chủ phương tiện, tàu du lịch tiếp tục thực hiện nghiêm nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh liên quan đến các biện pháp cấp bách để phòng chống cháy nổ và các nguy cơ khác trên tàu du lịch ảnh hưởng tới công tác đảm bảo an toàn cho khách du lịch tham quan, lưu trú trên vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long, trong đó có nội dung “yêu cầu các tàu không tự kinh doanh thuyền kayak dẫn tới khả năng làm giảm số lượng thuyền viên theo biên chế cố định có mặt thường trực trên tàu”.

Trúc Dân

 


Ý kiến bạn đọc