Đến Nhật Bản trải nghiệm lễ hội ánh sáng

14:04' 02/12/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia)- Dịp này Nhật Bản có một điểm đến vô cùng ấn tượng với du khách đó là đến và tham gia vào lễ hội Shirakawago Winter Light- up 2017.

Lễ hội Shirakawago Winter Light- up 2017 được tổ chức tại Ogimachi – một làng cổ nổi tiếng của Nhật Bản thuộc khu Shirakawago. Đây là một trong những điểm tuyết rơi nhiều nhất trên thế giới, thông thường vào lúc cao điểm, tuyết có thể dày đến 1-2m, do đó, những ngôi nhà ở đây sẽ ngập chìm trong tuyết và để giữ ấm trong suốt mùa đông lạnh giá, ngôi làng phải bật đèn sưởi ấm vào ban đêm. Điều này không chỉ giúp người dân nơi đây chống chọi lại được với mùa đông khắc nghiệt mà còn mang tới một khung cảnh vô cùng lãng mạn và hiếm có. Bởi vậy, từ một hoạt động sinh hoạt, nó đã biến thành một lễ hội ánh sáng thu hút hàng triệu lượt khách du lịch tới tham quan và trải nghiệm.

Thời gian diễn ra lễ hội

Thông thường, làng sẽ tổ chức lễ hội chiếu sáng vào 2 ngày cuối các tuần của tháng 1,2 hằng năm để đón khách du lịch tới tham quan. Năm nay lễ hội sẽ được tổ chức vào các ngày:  21/1/2018 (Chủ Nhật); 28/1/2018 (Chủ Nhật); 4/2/2018 (Chủ Nhật); 12/2/2018 (Thứ Hai)

Cả ngôi làng sẽ lung linh rực rỡ trong ánh đèn khoảng từ 17:30 đến 19:30. Trong quãng thời gian này, các bạn tha hồ mà chìm đắm trong khung cảnh nên thơ, lãng mạn y chang truyện cổ tích.

Cách đi:

Nếu đi từ Tokyo hoặc Osaka, các bạn nhớ chuẩn bị ngay JR Pass All Japan  để tới Nagoya rồi từ đó di chuyển tới lễ hội là cách nhanh nhất, thuận tiện nhất nha khi mua các bạn còn được tặng voucher trị giá 10USD để sử dụng cho các dịch vụ khác như cục wifi 4G hay sim 4G  đều là những sản phẩm cần thiết đối với những đứa mù tiếng Nhật mà cũng chẳng thể nói tiếng Anh với người Nhật để mà hỏi thông tin hay đường xá.

JR Pass là tấm vé thông hành đặc biệt Tập đoàn Đường Sắt Nhật Bản (JR Group) dành riêng cho du khách nước ngoài.

• Vé JR PASS All Japan có thể sử dụng cho tất cả các tuyến tàu trực thuộc Japan Railways Group (ngoại trừ tàu NOZOMI tuyến Tokaido-Sanyo Shinkansen). Ngoài ra, Vé còn được áp dụng cho các tuyến xe bus JR dịch vụ đi phà giữa Miyajima và Miyajimaguchi.

• Vé JR PASS All Japan có hiệu lực 7/14/21 ngày tuỳ chọn khi mua.

• Vé JR PASS All Japan có loại Ordinary (Loại thường) và loại Green (Loại Xanh - VIP) tuỳ chọn khi mua.

Xe bus du lịch: Một trong những phương tiện phổ biến và gần như là duy nhất để đi “trẩy hội”. Các tuyến xe bus công cộng cũng có chuyến tới đây, nhưng tréo ngoe một nỗi là tất cả các chuyến đều không đi qua đây trước và sau lễ hội. Vậy nên thuận tiện nhất là cứ book xe bus du lịch đi cho yên tâm nhé!

An Nhiên