Khách tố nhà hàn​g chặt chém, xuất phiếu tính tiền chữ Trung Quốc

14:18, 24/02/2018
|

Sau khi ăn trưa tại một nhà hàng ở Đà Nẵng, nữ du khách cùng người nhà hốt hoảng thấy hóa đơn tính tiền hơn 10 triệu đồng và in toàn chữ Trung Quốc.

Ngày 23/2, mạng xã hội Facebook chia sẻ bài viết của một du khách về việc bị nhà hàng “chặt chém”, in phiếu tính tiền bằng chữ Trung Quốc khi cùng gia đình đến TP Đà Nẵng.

Người phản ánh là chị L.T. L (ngụ ở An Giang), dịp Tết gia đình chị này đi du lịch các tỉnh miền Trung và có ghé Đà Nẵng. Trưa 16/2 (mùng 1 Tết), gia đình chị L. gồm 4 người lớn và 4 trẻ em đến nhà hàng S.H. để ăn trưa.

Sau khi ăn xong nữ du khách nhận được hóa đơn in bằng chữ Trung Quốc. Ảnh: 
Sau khi ăn xong nữ du khách nhận được hóa đơn in bằng chữ Trung Quốc. Ảnh: NVCC.

Tại đây, nữ du khách gọi 2 kg tôm luộc, 8 con ghẹ, 2 dĩa tôm rim mặn, 1 dĩa thịt heo kho, 2 dĩa cơm chiên hải sản, 2 dĩa rau muống xào tỏi, 1 dĩa đậu bắp luộc và vài ly nước ngọt.

Sau khi ăn xong, chị L. yêu cầu tính tiền thì nhận được hóa đơn in toàn chữ Trung Quốc và nhân viên cho hay số tiền phải trả cho bữa ăn hơn 10 triệu.

“Trong niêm yết, giá tôm là 540.000 đồng/kg nhưng nhà hàng tính 950.000 đồng/kg. Tôm rim mặn thì thực đơn tính theo dĩa nhưng hóa đơn lại tính theo kg. Chúng tôi không đồng ý trả và yêu cầu tính tiền lại. Đợi một hồi sau, nhà hàng đưa hóa đơn ra hơn 8 triệu đồng rồi nói giá này là giá Tết nhưng chưa kịp niêm yết” chị L cho biết.

Trao đổi với báo chí, quản lý nhà hàng S.H. thừa nhận tờ hóa đơn in toàn bằng chữ Trung Quốc là của quán. Tuy nhiên, người này từ chối phát ngôn về sự việc.

Sáng 24/2, trao đổi với Zing.vn, bà Trần Thị Thanh Tâm, Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, cho biết sau khi nhận được phản ánh, quận đã yêu cầu công an, quản lý thị trường xuống kiểm tra và ngày 26/2 sẽ có kết luận chính thức.

Theo Zing


Ý kiến bạn đọc