Du lịch Cộng hòa Czech thăm thủ đô Prague xinh đẹp

09:53' 12/09/2018 (GMT+7)
|
 - Người ta thường nghĩa về Paris, Amsterdam hay Rome khi nhắc tới du lịch châu Âu nhưng bạn có biết ở châu Âu còn có một thành phố lý tưởng để du lịch khác? Đó chính là thủ đô của Cộng hòa Czech – Prague xinh đẹp. 
 
Prague là nơi tập trung quyền lực của Cộng hòa Czech và cũng là nơi chứa đựng nhiều giá trị lịch sử, văn hóa của đất nước. Đây là thành phố của lịch sử, nghệ thuật và văn hóa khi mà bạn có thể bắt gặp những tác phẩm nghệ thuật ở khắp nơi và đặc biệt là có rất nhiều bảo tàng ở Prague. Mỗi bảo tàng đều mang những giá trị riêng như bảo tàng Do Thái nơi lưu giữ những di sản của người Do Thái cũng nhưng những gì liên quan đến cuộc chiến tranh, ngoài ra còn có các bảo tàng như Bảo tàng Tí hon Muzeum miniature, Bảo tàng Kafka,…. Thăm quan các bảo tàng là một cách tiếp cận với nền văn hóa, lịch sử của một đất nước, do đó bạn đừng sợ “nhàm chán” khi đến thăm các bảo tàng ở Prague nhé!
 
Cầu Charles chính là một trong những biểu tượng của Prague.  Sau nhiều lần đổi tên thì hiện nay cây cầu có tên là Charles được đặt theo tên của vị Vua Charles IV. Ngoài ra người ra còn gọi cầu Charles là “Cây cầu của những vị thần” dọc hai thành cầu được dựng 30 bức tượng thánh có từ thế kỷ 17 và tượng Thánh John of Nepomuk là bức tượng đẹp nhất trong số đó. Người ra còn bảo rằng chỉ cần chạm vào tấm bảng đồng dưới chân tượng Thánh Nepomuk và vuốt lên tóc bạn sẽ nhận được nhiều phước lành.  Đây là cây cầu đi bộ bằng đá duy nhất bắt qua sông Vltava và có tầm nhìn thành phố rất đẹp, trên cầu cũng có nhiều quầy bán đồ lưu niệm và các nghệ sĩ đường phố thỏa sức biểu diễn tại đây. 
 
Đã đến Prague thì không thể bỏ qua lâu đài Prague, một trong những điểm đến hàng đầu của các tour châu Âu. Đây là công trình kiến trúc quan trọng mang giá trị lịch sử và văn hóa và là biểu tượng của Cộng hòa Czech. Lâu đài Prague là nơi ở của nhiều đời vua Czech, các Hoàng đế của Đế quốc La Mã thần thánh và các đời tổng thống. Lâu đài được xem như là một viên ngọc quý của châu Âu, nơi mà hầu hết những tinh hoa của lịch sử kiến trúc suốt 1000 năm đều có mặt ở đây từ phong cách Gothic của kiến trúc La Mã cổ, cho đến kiến trúc thời Phục Hưng. Đây là lâu đài phức hợp lớn nhất thế giới với tổng diện tích hơn 70.000m vuông, bao gồm các tòa tháp, cung điện, thánh đường, pháo đài,….
 
Lâu đài hiện đang cất giữ rất nhiều bảo vật vô giá, trong đó có chiếc vương miện Bohemia – được xem là bảo vật quốc gia với lời nguyền trong truyền thuyết rằng bất cứ kẻ nào muốn chiếm ngai vàng nếu đội vương miện lên sẽ không thể sống tiếp quá một năm, bên cạnh đó còn có các báu vật khác như thanh gươm đá quý, bộ lễ phục dác vàng, …
 
Dù là một thành phố cổ kính với nhiều di sản nhưng Prague không hề “già” chút nào, thậm chí còn là một điểm đến cực kỳ thu hút giới trẻ. Bởi Prague có đầy đủ những thứ mà bạn cần: phong cảnh, văn hóa, ẩm thực, giải trí và cả những câu chuyện thần thoại bí ẩn nữa!
 
Công ty Du lịch TransViet
 
Địa chỉ: 170-172 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Phường 6 Quận 3, TP. HCM
 
Điện thoại: (028) 7305 7939
 
 
PV
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)