Các cơ quan đại diện Đức tại Việt Nam chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực

0
0

- Trong quý I/2019, các cơ quan đại diện Đức tại Việt Nam sẽ chuyển việc tiếp nhận đơn xin cấp thị thực ngắn hạn cho công dân Việt Nam có thời gian lưu trú tối đa 90 ngày (thị thực Schengen) cho đơn vị cung cấp dịch vụ bên ngoài là VFS Global.  

Đây là thông tin theo Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Ảnh minh họa từ internet
Ảnh minh họa từ internet

VFS Global sẽ mở hai trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Schengen tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu từ ngày 20/2/2019 tại địa chỉ: 

Hà Nội: Ocean Park Building – Số 1 Đào Duy Anh, Hà Nội. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 8h30 – 15h.

TP Hồ Chí Minh: Resco Tower, tầng 4, 94 – 96 Nguyễn Du, phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh. Thời gian tiếp nhận hồ sơ: 9h – 16h.

Đường dẫn để đặt hẹn sẽ được công bố trên trang web của Đại sứ quán tại địa chỉ www.vietnam.diplo.de. Để nộp đơn xin cấp thị thực Schengen, người nộp hồ sơ cần đặt lịch hẹn trên trang web của VFS Global Vietnam, lịch hẹn sẽ được sắp xếp trong vòng tối đa 2 ngày. Ngoài ra, đối với các chuyến đi gấp (cần lịch hẹn trước 2 ngày), người nộp hồ sơ có thể sử dụng dịch vụ thị thực khẩn trong thời gian tiếp nhận hồ sơ mà không có lịch hẹn trước.

Khi nộp hồ sơ tại Trung tâm, ngoài lệ phí thị thực thông thường, đương sự còn phải nộp thêm một khoản phí dịch vụ là 24 euro/đơn do VFS Global thu.

Việc hợp tác giữa các cơ quan đại diện Đức với VFS Global chỉ giới hạn trong việc tiếp nhận hồ sơ thị thực, thu lệ phí thị thực theo quy định và thu thập dữ liệu sinh trắc học của đương sự. VFS sẽ không tham gia vào việc xét cấp thị thực dưới bất kỳ tình huống nào. Hồ sơ sau khi nộp tại Trung tâm sẽ được chuyển đến các cơ quan đại diện Đức để xét duyệt.

An An


Ý kiến bạn đọc


Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... Đó là một trong những nội dung trong công điện mới của Bộ trưởng Bộ Công an....

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.

Juventus buộc phải bán C.Ronaldo vì đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do dịch Covid-19, CLB Juventus đang cân nhắc khả năng bán “ngôi sao” C.Ronaldo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng loạt quyết định quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2020

(VnMedia) - Người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; Tung tin đồn thất thiệt “câu like” phạt đến 20 triệu đồng; Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng… là những quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2020.