Bóng đá thời Covid-19: Nhổ nước bọt cũng bị phạt thẻ!

0
0

 - Đánh giá việc cầu thủ nhổ nước bọt trên sân có thể làm lây lan dịch Covid-19, Liên đoàn bóng đá Thế giới (FIFA) nhiều khả năng sẽ cho phép trọng tài phạt thẻ Vàng với hành vi này.

Hành động nhổ nước bọt sẽ bị nhận thẻ?
Hành động nhổ nước bọt sẽ bị phạt thẻ?

Các giải bóng đá trên thế giới đang rục rịch trở lại sau hơn 2 tháng bị “đóng băng” vì dịch Covid-19. Tuy nhiên, FIFA yêu cầu BTC sân phải đảm bảo an toàn cho cầu thủ cũng như những người có mặt trên sân.

Chủ tịch Ủy ban Y tế FIFA - Michel D'Hooghe – cảnh báo, hành động nhổ nước bọt thường thấy của giới cầu thủ trong lúc thi đấu nhiều khả năng sẽ bị cấm trong thời gian tới. Bởi việc nhổ nước bọt có thể làm lây lan dịch Covid-19.

“Hành vi nhổ nước bọt trong bóng đá là không đẹp, không vệ sinh và có thể làm lây lan virus. Khi các giải đấu trở lại, tôi muốn cầu thủ cần tránh tối đa việc làm này. Nếu vi phạm, họ có thể sẽ bị trọng tài phạt thẻ vàng cảnh cáo”, ông Michel D'Hooghe nói.

Theo tiến sỹ Ian Brierley, thuộc trường Đại học Cambridge, nếu một người bị bệnh, virus nCoV sẽ tồn tại ở cổ họng và sẽ phát tán ra môi trường bên ngoài thông qua hành động nhổ nước bọt.

“Tôi nghĩ các cầu thủ cần thích nghi với tình cảnh hiện nay. Họ không nên khạc, nhổ, tiếp xúc quá gần hay bắt tay”, tiến sỹ Ian Brierley nói.

Trước khi các giải đấu bị phong tỏa vì dịch Covid-19, giải Ngoại hạng Anh cũng đã có một số biện pháp phòng dịch hiệu quả như cấm HLV, cầu thủ bắt tay, không ôm nhau ăn mừng, không đổi áo đấu...

Minh Quang

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...

Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…