41 cổ động viên thiệt mạng sau trận Liverpool - Atl.Madrid!

0
0

 - Báo chí Anh cho rằng, trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atl.Madrid ngày 11/3 đã gián tiếp khiến 41 cổ động viên (CĐV) thiệt mạng!

Hơn 3 tháng qua, châu Âu vẫn là một trong số những châu lục chịu tổn thất nặng nề từ dịch Covid-19. Song song với việc chạy đua với thời gian để ngăn chặn bệnh dịch, cứu chữa bệnh nhân, giới y tế ở lục địa già cũng ráo riết tìm hiểu nguyên nhân khiến virus nguy hiểm này lây lan chóng mặt.

 
41 CĐV đã thiệt mạng sau trận đấu?
41 CĐV đã thiệt mạng sau trận đấu?

Tờ Mail ngày 24/5 dẫn nguồn tin từ Hệ thống y tế quốc gia Anh (NHS) cho biết, xứ sở sương mù đã phải trả giá đắt khi đánh giá sai mức độ nghiêm trọng và phản ứng chậm trong đại dịch.

Cụ thể vào thời điểm đầu tháng 3 khi một số quốc gia tại châu Âu đã xuất hiện nhiều ca nhiễm Covid-19 như Tây Ban Nha, Pháp, Hà Lan... giới chức nước này vẫn cho tổ chức trận lượt về vòng 1/8 Champions League giữa Liverpool và Atl.Madrid ngày 11/3.

Hệ quả là hơn 3.000 CĐV Atl.Madrid đã theo chân đội nhà tới làm khách tại sân Anfield với sức chứa 52.000 khán giả.

Tờ Sunday Times trích dẫn phân tích của tổ chức Edge Health nhận định, 41 CĐV theo dõi trận đấu tại Anfield sau đó đã nhiễm bệnh và thiệt mạng trong khoảng 1 tháng sau đó.

Edge Health còn nhấn mạnh vào thời điểm trận đấu diễn ra, Tây Ban Nha đã ghi nhận tới 640.000 ca dương tính với nCoV. Mọi hoạt động giải trí, kinh doanh, trường học... đều bị đóng cửa. Trong khi đó, tại Anh đã có hơn 100.000 người nhiễm loại virus này.

Thị trường thành phố Madrid - Jose Luis Martinez-Almedia trong bài phát biểu hồi tháng 4 cũng cho rằng, Anh đã sai lầm khi cho phép trận đấu giữa Liverpool và Atl.Madrid diễn ra, dẫn tới việc bùng phát dịch bệnh.

Minh Quang

 

 

 


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Lập khu an toàn ngay tại cửa khẩu để người nước ngoài đến đàm phán, ký kết

(VnMedia) - Thủ tướng đồng ý việc lập khu vực an toàn tại một số cửa khẩu để người nước ngoài đến Việt Nam đàm phán, ký kết hợp tác hợp đồng liên quan đồng thời lên phương án tiếp nhận du học sinh về học tại Việt Nam...

Thủ tướng tạm đình chỉ công tác với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch TP. Hồ Chí Minh

(VnMedia) - Hôm nay, 11/7/2020, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 1000/QĐ-TTg về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủ tướng bổ nhiệm Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam

(VnMedia) - Ông Nguyễn Thế Mạnh được điều động, bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam.

Từ 2021, thay đổi tỷ lệ vốn trong doanh nghiệp Nhà nước

(VnMedia) - Từ ngày 1/1/2021, Doanh nghiệp Nhà nước bao gồm các doanh nghiệp do Nhà nước nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, tổng số cổ phần có quyền biểu quyết thay vì 100% vốn điều lệ như hiện nay.

Thủ tướng: Chuẩn bị nguồn lực hỗ trợ doanh nghiệp nếu dịch bệnh kéo dài

(VnMedia) - Dự báo ảnh hưởng của dịch Covid-19 sẽ kéo dài cần có các gói chính sách dài hạn, Thủ tướng cho biết, Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị chủ trương tăng thêm bội chi ngân sách, nợ công khoảng 3-4 % GDP để có thêm nguồn lực, chuẩn bị sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp…