Hạn chế số nước cấp visa: Bỏ con săn sắt, liệu bắt được... cá rô?

10:00, 26/04/2018
|

(VnMedia)- Theo nhận định của một số chuyên gia, nếu giảm số nước được miễn visa sẽ là một bước lùi về chính sách visa của Việt Nam, chắc chắn năng lực cạnh tranh của chúng ta sẽ giảm sút. Và nguy cơ sẽ là giảm khách chi trả cao là nguy cơ nước ta sẽ tràn ngập những khách chi trả thấp.

Việc miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam là một sự mở cho thị trường du lịch Việt Nam, giúp số lượng du khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh và đạt được con số ấn tượng vào năm 2017.

Ngày 30/6, 5 nước là thị trường nguồn của ngành du lịch Việt Nam tại châu Âu sẽ lại hết thời hạn miễn thực, nhưng phản hồi từ Bộ Ngoại giao và Bộ Công an vẫn là nên hạn chế số nước được miễn thị thực nhập cảnh vào Việt Nam.

Chắc hẳn có nhiều lý do ngành chức năng đưa ra quan điểm sẽ hạn chế số nước được miễn giảm thị thực nhập cảnh vào Việt Nam, tuy nhiên, nhìn từ góc độ du lịch nhằm thúc đẩy du khách đến Việt Nam, việc hạn chế này liệu có mang đến những tín hiệu tích cực cho ngành du lịch Việt?

Theo nhận định của một số chuyên gia, nếu giảm số nước được miễn visa sẽ là một bước lùi về chính sách visa của Việt Nam, chắc chắn năng lực cạnh tranh của chúng ta sẽ giảm sút. Nếu chính sách visa lại hạn chế với những quốc gia có nhiều khách chi trả cao thì ngành du lịch, ngành hàng không và những người đang gián tiếp hưởng lợi từ sự phát triển của ngành du lịch sẽ càng gặp “thảm họa”. Cùng với việc giảm khách chi trả cao là nguy cơ nước ta sẽ tràn ngập những khách chi trả thấp.

Đồ họa: Ngọc Hoa
Đồ họa: Ngọc Hoa

Trúc Dân


Ý kiến bạn đọc