http://vnmedia.vn/kinh-te/201705/cung-cap-thong-tin-sai-lech-mot-cong-ty-da-cap-bi-phat-nang-567700/v3.txt
Cung cấp thông tin sai lệch, một công ty đa cấp bị phạt nặng

Cung cấp thông tin sai lệch, một công ty đa cấp bị phạt nặng

15:23' 17/05/2017 (GMT+7)
|
(VnMedia) - Cục Quản lý cạnh tranh vừa ra quyết định xử phạt hành chính, đối với Công ty cổ phần Queenet Quốc tế số tiền là 240 triệu đồng, do cấp cung cấp thông tin sai lệch gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
 
Cụ thể, căn cứ một số dấu hiệu vi phạm pháp luật trong hoạt động bán hàng đa cấp, Cục Quản lý cạnh tranh đã xử phạt Công ty cổ phần Queenet Quốc tế số tiền là 240 triệu đồng. Nguyên nhân do Công ty này không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật.
 
Cùng với đó, không làm thủ tục sửa đổi, bổ sung Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp khi có thay đổi liên quan đến hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Đặc biệt, Công ty trên đã cung cấp thông tin sai lệch hoặc gây nhầm lẫn về công dụng của hàng hóa để dụ dỗ người khác tham gia bán hàng đa cấp.
 
Ngoài công ty trên, Cục Quản lý cạnh tranh cũng xử phạt Công ty TNHH World Việt Nam số tiền 80 triệu đồng, do không thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đến Cục Quản lý cạnh tranh theo quy định của pháp luật. Không thực hiện nghĩa vụ đào tạo cơ bản về bán hàng đa cấp cho người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.
 
Cục Quản lý cạnh tranh cho biết, Công ty Cổ phần Queenet Quốc tế và Công ty TNHH World Việt Nam có 30 ngày để khiếu nại. Quá thời hạn này, nếu Công ty không khiếu nại, hoặc khiếu nại bị bác bỏ, Cục QLCT sẽ tiến hành các bước tiếp theo của quy trình xử lý theo quy định của pháp luật về cạnh tranh và bán hàng đa cấp.
 
Yến Nhi