Vietjet đã nhận 16 máy bay A321 từ Đức, tổng trị giá gần 2 tỷ USD

08:35, 07/07/2017
|

(VnMedia) - Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet cho biết, đến thời điểm hiện tại, Vietjet đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg- Đức trị giá gần 2 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón.

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Tập đoàn GOAL German Operating Aircraft Leasing GmbH & Co.KG (GOAL), đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 4 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 464 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Các máy bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay Airbus A320/A321 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017 nhằm phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Tổng giám đốc Vietjet cho biết, đến nay, Vietjet đã nhận 16 máy bay A321 mới từ Hamburg- Đức trị giá gần 2 tỷ USD theo giá công bố của nhà sản xuất, trong đó có cả chiếc máy bay thứ 9000 của Airbus mà cả châu Âu chào đón. Như vậy, bên cạnh việc nước Đức sản xuất máy bay cho Vietjet, hãng đã hợp tác với GOAL - tập đoàn uy tín hàng đầu của Đức trong lĩnh vực hàng không và tài chính máy bay.

Theo bà Thảo, thoả thuận này đảm bảo nguồn tài chính với điều kiện cạnh tranh để góp phần phát triển đội tầu bay mới, hiện đại cho VietJet, qua đó nâng cao chất lượng, an toàn khai thác, đảm bảo cho chiến lược phát triển dài hạn của hãng.

Trước đó, Vietjet đã ký kết một thoả thuận khác với Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, nhằm cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD theo giá niêm yết của nhà sản xuất.

Yến Nhi


Ý kiến bạn đọc