Bay Jetstar từ Nhật về Hà Nội, hơn 100 khách sốc vì không thấy hành lý

19:44, 06/02/2018
|
Hơn 100 khách đi chuyến BL621 của Jetstar từ sân bay quốc tế Kansai (Nhật) về Nội Bài nhưng khi xuống máy bay thì chờ hoài, không thấy hành lý ở đâu.
Bay Jetstar từ Nhật về Hà Nội, hơn 100 khách sốc vì không thấy hành lý - Ảnh 1

Cách đây hơn 12 tiếng, anh Đoàn Thế Dự livestream trên Facebook vụ việc hơn 100 khách đi máy bay Jetstar từ Osaka (Nhật) về Hà Nội nhưng không thấy hành lý ký gửi khi xuống sân bay Nội Bài.

Nhiều người bức xúc vì chờ hơn 1 tiếng ở quầy Hành lý thất lạc ở Jetstar mới có nhân viên đến giải quyết. Tất cả khách đều muốn biết vì sao hành lý không về kịp và khi nào mới nhận được?

Chị Nguyễn Thị Lương, nhân viên đại diện cho hãng Jetstar cho biết, hành lý trên chuyến bay bị quá tải cân ở bên Osaka.

Chị Lương thông báo: “Em đã gọi điện qua bên Osaka. Chuyến bay chở tất cả hành lý chưa có giờ bay tại thời điểm này. Khi có hành lý, tụi em trực tiếp liên hệ từng khách một…. Xin lỗi tất cả mọi người vì hành lý thiếu. Đây là biên bản xác nhận hành lý thiếu và khi có hành lý, bọn em chuyển đến tận nhà cho anh chị”.

 

Nữ nhân viên Jetstar nói hành lý ký gửi trên chuyến bay quá tải.
Nữ nhân viên Jetstar nói hành lý ký gửi trên chuyến bay quá tải.

Một số khách thắc mắc vì sao quá tải cân hành lý nhưng Jetstar vẫn nhận, và trong trường hợp mất hành lý thì hãng sẽ xử lý thế nào? Họ càng bức xúc hơn khi chờ lâu nhưng chưa nhận được lời xin lỗi nào từ hãng Jetstar.

Một lúc sau, anh Hoàng, đại diện bên sân bay quốc nội đến quầy, nói lời xin lỗi mọi khách và thông báo: “Thực tế chuyến bay đó có 4,5 tấn hành lý. Dịp Tết này, người ta mang hành lý quá nhiều, tải tàu bay không đáp ứng được. Do khách đầy hết chuyến bay nên việc đầu tiên xác định là cho khách đi đã. Khi quá tải, bắt buộc cắt hành lý. Khi chuyến bay cất cánh rồi, người ta mới gọi điện về Việt Nam cho bọn em”.

“Các anh chị bay chuyến 5-6 tiếng rồi. Bây giờ bọn em sẽ hỗ trợ cho các anh chị và lập biên bản xác nhận hành lý của các anh chị để gửi về. Sau khi hồ sơ hoàn thành, bọn em sẽ gọi điện từng người một để gửi trả hành lý đầy đủ và đúng địa điểm... Hành lý của anh chị đầy đủ và có số tag rồi nên không thể thất lạc được”, anh Hoàng nói thêm.

Đại diện bên sân bay quốc nội trấn an khách.
Đại diện bên sân bay quốc nội trấn an khách.

Dù đã có người ở sân bay trấn an song nhiều khách vẫn lo sợ bị mất hành lý hay bị ăn cắp đồ.

Đến 18 giờ 30 ngày 6.2, anh Đoàn Thế Dự cho hay vẫn chưa nhận được hành lý và lo sợ điều xấu nhất xảy ra.

“110 người trên chuyến bay Kansai Jetstar BL621 ngày 5.2.2018 không nhận được hành lý. Mình không nhận được cả 2 vali luôn. Mọi người đợi ở sân bay từ 3 giờ 20 giờ Việt Nam tới 6 giờ 30 mới có nhân viên hãng ra giải quyết. Cuối cùng vẫn không ai nhận được đồ.

Hãng nói hành lý vẫn bên Osaka. Lập biên bản và không có hứa hẹn ngày trả đồ mọi người. Đi về người không, huhu. Bao nhiêu đồ của em và mọi người ạ. Mọi người chắc cũng lo lắng lắm nhưng thôi hãy từ từ chờ họ, khắc phải chịu trách nhiệm nha”, anh Dự tiết lộ.

Theo Một Thế Giới


Ý kiến bạn đọc