Hàng loạt ô tô vừa được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam

08:56, 25/03/2018
|

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có 51 chiếc ô tô nguyên chiếc các loại đăng ký tờ khai hải quan nhập khẩu, với tổng trị giá đạt 2,6 triệu USD. Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong tuần này giảm mạnh so với tuần trước.

Theo số liệu Tổng cục Hải quan trong tuần trước (từ ngày 9/3/2018 đến ngày 15/3/2018), trên phạm vi cả nước có tất cả 388 ch​iếc xe ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký làm thủ tục hải quan nhập khẩu, với trị giá nhập khẩu đạt gần 10,7 triệu USD.

Ô tô được đăng ký tờ khai nhập khẩu trong tuần là xe từ 9 chỗ ngồi trở xuống và xe ô tô loại khác (xe chuyên dụng).

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Cũng theo Tổng cục Hải quan, đối với xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống, trong tuần, có 40 chiếc được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam, với trị giá hơn 649 nghìn USD. Số xe này chủ yếu được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn. Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được nhập khẩu trong tuần có xuất xứ chủ yếu từ Thái Lan với 36 chiếc, từ Indonesia với 3 chiếc và 1 chiếc từ Hoa Kỳ.

Xe ô tô trên 9 chỗ ngồi và ô tô tải, trong tuần không phát sinh tờ khai hải quan đăng ký nhập khẩu ô tô loại này.

Đối với xe ô tô loại khác (xe ô tô chuyên dụng), cả nước nhập khẩu 11 chiếc xe nguyên chiếc, trị giá khai báo gần 1,95 triệu USD. Trong đó xe có xuất xứ từ Nhật Bản là 04 chiếc, từ Trung Quốc, Pháp, Đức mỗi thị trường là 02 chiếc và 01 chiếc từ Hoa Kỳ. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng và cảng Sài Gòn.

Thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan cho thấy, trong tuần có gần 81 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta. Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu từ Nhật Bản với 20,6 triệu USD; từ Hàn Quốc với 15,3 triệu USD; từ Thái Lan với 14 triệu USD; từ Trung Quốc với 12,8 triệu USD; từ In đô nê xia với 5,8 triệu USD… Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc