Phát hiện cơ sở sản xuất mỹ phẩm, thực phẩm chức năng ở nhà vệ sinh

21:04, 08/05/2018
|

Đoàn kiểm tra liên ngành của Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội do Đội QLTT số 13 - Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội chủ trì vừa kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm chức năng tại 45/9, Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội), phát hiện và thu giữ hàng nghìn gói mỹ phẩm không nguồn gốc.

 

Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở số 45, ngõ 9 Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).
Lực lượng chức năng kiểm tra cơ sở số 45, ngõ 9 Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).

 

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và tạm giữ số lượng mỹ phẩm, thực phẩm chức năng số lượng lớn gồm: 2.185 đơn vị thực phẩm chức năng chưa đóng gói, 220 hộp thực phẩm chức năng đã đóng gói, 44kg mỹ phẩm chưa đóng hộp, 1.014 gói mỹ phẩm thành phẩm.

Ngoài ra, đoàn kiểm tra liên ngành cũng phát hiện 2 phòng vệ sinh của tòa nhà này được sử dụng làm nơi sản xuất, đóng gói các loại mỹ phẩm không nguồn gốc, nhãn mác.

Thừa nhận với lực lượng chức năng, chủ cơ sở này cho biết, đã dùng xilanh để hút dung dịch từ các túi nguyên liệu sau đó bơm vào các chai lọ và gắn nhãn mác. Mặt hàng được cơ sở này sản xuất là các loại thực phẩm chức năng, serum cả dạng uống và dạng bôi. Nguồn nguyên liệu nhập từ nhiều nguồn trên mạng, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

 

Mẫu thực phẩm chức năng, mỹ phẩm thu giữ tại cơ sở sản xuất ở số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).
Mẫu thực phẩm chức năng, mỹ phẩm thu giữ tại cơ sở sản xuất ở số 45, ngõ 9, Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội).

 

Phương thức tiêu thụ bằng cách bán hàng ở trên mạng rồi chuyển đi khắp các tỉnh thành trong cả nước. Khi có nhiều khách muốn đặt hàng thì chủ cơ sở thuê thêm nhân công làm việc. Các sản phẩm được các công ty chuyển phát nhanh vận chuyển tới người tiêu dùng. Mỗi sản phẩm bán ra thị trường có giá từ 200.000-300.000 đồng.

Quá trình kiểm tra, chủ cơ sở cũng không xuất trình được giấy tờ hợp lệ.  Lực lượng chức năng đang tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ lô hàng hóa, lập hồ sơ để tiếp tục điều tra xử lý.

 

(theo TPO)


Ý kiến bạn đọc