Giá vàng SJC tiếp tục giảm xuống mức thấp

0
0
 -  Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (27/9) đã tiếp tục giảm 20 nghìn đồng/lượng, xuống mức khá thấp dưới 36,6 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên hạ thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên hôm qua đã giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) tiến hành nâng lãi suất cơ bản đồng USD và giữ nguyên chủ trương thắt chặt dần chính sách tiền tệ. Động thái này của FED dựa trên cơ sở dự báo rằng nền kinh tế Mỹ sẽ có thêm ít nhất 3 năm tăng trưởng nữa.
 
Theo đó, FED nâng lãi suất cho vay qua đêm tham chiếu thêm 0,25 điểm phần trăm, lên khoảng lãi suất 2 - 2,25%. Ngân hàng trung ương của nước Mỹ dự kiến sẽ có thêm một đợt nâng lãi suất tiếp theo vào tháng 12 năm nay, 3 đợt nâng trong năm 2019, và một đợt nâng nữa trong năm 2020.
 
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua, giá vàng giao ngay tại thị trường New York đã giảm 6,7 USD/ounce, tương đương 0,56%, xuống mức 1.195,1 USD/ounce.
 
Tiếp nối đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước được doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 20 nghìn đồng/lượng so với phiên sáng qua. Như vậy, đây là phiên hạ thứ 3 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này, với mức tổng hơn 100 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,4 - 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra so với giá sáng ngày hôm qua.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI cũng niêm yết mua vào ở mức 36,44 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,54 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với giá niêm yết ở phiên trước đó.
 
Minh Ngọc

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…