AEONMALL mang cuộc thi tôn vinh nghệ thuật bán hàng đến Việt Nam

09:02, 17/10/2018
|

 - Role Play Contest - cuộc thi Nhập vai có lịch sử hơn 20 năm tại Nhật Bản lần đầu tiên được AEONMALL tổ chức rộng rãi trên quy mô toàn quốc. Đây là một cuộc thi nhằm tôn vinh nghệ thuật chăm sóc khách hàng - vốn được coi là lợi thế cạnh tranh của AEONMALL trong ngành bán lẻ Việt Nam.

“Chạm nhịp trái tim - Chia sẻ nụ cười”

Omotenashi là nghệ thuật hiếu khách “hết lòng, quên mình” đã được nâng tầm lên thành văn hóa bán hàng nổi tiếng của Nhật Bản. Bởi vậy, không có gì ngạc nhiên khi một cuộc thi dành để tôn vinh nghệ thuật chăm sóc khách hàng như Cuộc thi Nhập vai của nhà phát triển TTTM AEONMALL lại từng có lịch sử tồn tại tới hơn 20 năm.

Tại Việt Nam, với bốn TTTM đã chính thức đưa vào vận hành, AEONMALL đều rất thành công trong việc đưa được phong cách bán hàng chuẩn Nhật vào từng chi tiết nhỏ, đặc biệt là đội ngũ nhân viên. Với nụ cười luôn thường trực trên môi, những cái cúi đầu chào khách với thái độ nền nã, từ tốn… nhân viên AEONMALL đã nâng tầm việc bán hàng lên thành văn hóa. Và để tôn vinh nghệ thuật bán hàng, lần đầu tiên cuộc thi Nhập vai đã được AEONMALL Việt Nam tổ chức trên toàn quốc với thông điệp “Chạm nhịp trái tim - Chia sẻ nụ cười”. Đây là sân chơi để nhân viên gian hàng cùng học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng để phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn. 

 1. Phong cách phục vụ khách hàng chuẩn Nhật là lợi thế của AEON MALL
  Phong cách phục vụ khách hàng chuẩn Nhật là lợi thế của AEON MALL

Trong tháng 7 vừa qua, Cuộc thi Nhập vai đã chính thức khởi động tại AEON MALL Tân Phú Celadon, AEON MALL Bình Dương Canary, AEON MALL Long Biên và AEON MALL Bình Tân. Với gần 400 thí sinh đang làm việc tại bốn TTTM AEONMALL trên khắp Việt Nam, Cuộc thi Nhập vai chứng tỏ được sức hút đối với những nhà đầu tư, chủ gian hàng và một lần nữa khẳng định dịch vụ khách hàng là phần quan trọng nhất của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tại vòng một, ban giám khảo chấm điểm thí sinh dựa trên ba tiêu chí: tư thế tác phong, kỹ năng giao tiếp và kỹ năng bán hàng. Sau vòng một, 98 thí sinh đã được lựa chọn để bước vào vòng thi thứ hai với nhiều thử thách hơn. Từ đây, hai thí sinh xuất sắc nhất của mỗi TTTM sẽ tiến vào vòng chung kết Toàn quốc được tổ chức tại TTTM AEON MALL Bình Tân vào ngày 9/11 tới đây. 

 1. Nụ cười luôn thường trực trên môi những nhân viên tại AEON MALL
  Nụ cười luôn thường trực trên môi những nhân viên tại AEON MALL

Chia sẻ về cuộc thi Nhập vai lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, ông Iwamura Yasutsugu – Tổng Giám đốc AEONMALL Việt Nam cho biết: “Là một nhà phát triển trung tâm thương mại, hoạt động vì cộng đồng và kiến tạo phong cách sống cho tương lai, AEONMALL luôn cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ đạt tiêu chuẩn Nhật Bản và trải nghiệm mua sắm toàn diện nhất. Nhưng AEONMALL Việt Nam không thể đạt được sứ mệnh to lớn này mà không có sự đóng góp của những đối tác, những thương hiệu, sự nhiệt tình và kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp của tất cả các nhân viên gian hàng. Vì vậy cuộc thi Nhập vai là cách để chúng tôi tôn vinh những nhân viên đã hết lòng theo đuổi và đồng hành thực hiện triết lý kinh doanh của mình”.

Khách hàng là trên hết

Để có thể thực hiện được triết lý kinh doanh “Khách hàng là trên hết”, tại AEONMALL, việc đào tạo nhân viên luôn được coi trọng thực thực hiện một cách nghiêm túc và tỉ mỉ. Cẩm nang “Omotenashi” - được xây dựng dựa trên văn hóa bán hàng Omotenashi nổi tiếng của Nhật Bản và triết lý kinh doanh của Aeonmall “Khách hàng là trên hết”, được coi là bài học thuộc lòng với tất cả nhân viên. Bên cạnh những hoạt động đào tạo thường xuyên, việc tổ chức cuộc thi Nhập vai tại Việt Nam cũng là một cách để nâng cao kiến thức, kỹ năng bán hàng cho các nhân viên bán hàng của AEONMALL Việt Nam trên toàn quốc.

Ngoài cơ hội thể hiện tài năng, trong khuôn khổ cuộc thi, các thí sinh còn có cơ hội tham gia khóa đào tạo của các chuyên gia hàng đầu về kĩ năng đón tiếp và chăm sóc khách hàng đến từ Nhật Bản. Rất nhiều kỹ năng, kinh nghiệm quý báu trong việc quản lý thời gian, kỹ năng chào mời, kỹ năng chốt đơn hàng, chăm sóc khách hàng... đã được các chuyên gia Nhật Bản truyền đạt đến các thí sinh. 

 1. Các thí sinh được tham gia khóa đào tạo từ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về chăm sóc khách hàng
  Các thí sinh được tham gia khóa đào tạo từ chuyên gia hàng đầu Nhật Bản về chăm sóc khách hàng

Là một trong những thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết, chị Nguyễn Yến Nhi, quản lý gian hàng Time Station Neo, AEON MALL Bình Dương Canary chia sẻ: Cuộc thi là cơ hội tuyệt vời để mình có thể học hỏi thêm nhiều điều từ những đồng nghiệp và đặc biệt là các chuyên gia bán hàng đến từ Nhật Bản. Một trong những điều mà mình tâm đắc nhất khi nghe chia sẻ từ các chuyên gia là nghệ thuật tiếp cận khách hàng theo cách tôn trọng khách hàng. Theo đó, thay vì cứ nói liên tục để giới thiệu sản phẩm thì hãy tôn trọng, tạo cơ hội để khách hàng nói ra nhu cầu của mình".

Làm trong ngành dịch vụ vốn luôn được coi là “làm dâu trăm họ”, vì vậy việc gặp tình huống khó xử cũng là điều khó tránh. Vậy nhưng với mọi nhân viên làm việc tại AEONMALL, khách hàng luôn là trên hết. Anh Hà Văn Dương, quản lý gian hàng Swensen’s - AEON MALL Long Biên, một trong những thí sinh xuất sắc lọt vào vòng chung kết của cuộc thi Nhập vai cũng chia sẻ: “Nếu để khách hàng không hài lòng, thì việc đầu tiên là phải xin lỗi khách hàng. Kỹ năng bán hàng quan trọng nhưng thái độ bán hàng mới mang tính quyết định. Vì chỉ khi bạn chân thành, phục vụ từ tâm thì mới nhận lại được sự yêu mến từ tâm của khách hàng". 

 1. Các thí sinh đã có những phần thi xuất sắc khi đón tiếp và phục vụ khách hàng
  Các thí sinh đã có những phần thi xuất sắc khi đón tiếp và phục vụ khách hàng

Dù xuất hiện sau nhưng với việc mang được chất lượng dịch vụ chuẩn Nhật đến Việt Nam, AEONMALL đã tạo dựng được giá trị riêng biệt so với các TTTM khác. Và đây có lẽ cũng chính là lý giải khi mà nhiều TTTM đang hoạt động dè chừng thì AEONMALL không ngừng phát triển và công bố các dự án mới tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc