Cuối tuần, giá vàng tiếp tục tăng

07:26, 27/10/2018
|
 -  Tiếp nối đà đi lên trước đó, giá vàng trong nước tiếp tục đi lên trong phiên cuối tuần hôm nay (27/10). Hiện nhu cầu trao đổi mua bán vàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm.
 
Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (26/10 - theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng cao do đồng đô la Mỹ mất giá.
 
Hiện giá vàng đã thoát khỏi xu hướng giảm lâu nay và đang bước vào xu hướng. Theo các chuyên gia, những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung góp phần tích cực giúp vàng tăng giá, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu mặn mà hơn với kim loại quý vốn được coi là tài sản đảm bảo và ít rủi ro nhất trong danh mục đầu tư, giảm vị thế bán ròng và tăng cường mua vào.
 
Tuần này, các thị trường chứng khoán toàn cầu giảm điểm trước những lo ngại về kết quả lợi nhuận của các doanh nghiệp Mỹ, vấn đề ngân sách của Chính phủ Italy, tình hình căng thẳng thương mại và áp lực đang gia tăng đối với Saudi Arabia liên quan đến vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.
 
 
Vàng, kim loại quý được định giá bằng đồng USD, thường được xem là phương án đầu tư thay thế vào các thời điểm bất ổn về tài chính và chính trị như vậy. Dù đồng USD vẫn được xem là một đồng tiền trú ẩn an toàn, nhưng sự sa sút của chứng khoán Mỹ đã làm giảm sức hút của đồng “bạc xanh”.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.233,8 USD/ounce, tăng 1,2 USD/ounce, tương đương 0,10%.
 
Ở thị trường trong nước, tính đến cuối giờ ngày hôm qua, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,52 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào – bán ra tăng 40 nghìn đồng/lượng so với giá phiên trước đó.
 
Giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,5 triệu đồng/lương - 36,66 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).
 
Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, đà tăng của giá vàng thế giới trong hai phiên đầu tuần tạo hiệu ứng khá tốt đối với thị trường vàng trong nước. Nhu cầu trao đổi mua bán vàng được nhiều nhà đầu tư quan tâm, trong đó xu hướng theo chiều khách mua vàng vào chiếm phần lớn ưu thế.
 
Hiện nhiều sự kiện trên thế giới đang tạo cơ hội để nhà đầu tư tìm đến vàng như một tài sản sinh lời. Nhiều chuyên gia cho rằng, nhà đầu tư nên cẩn trọng và lựa chọn thời điểm thích hợp để tham gia thị trường.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc