Giá vàng trong nước tăng gần 100 nghìn đồng/lượng

09:07' 14/10/2018 (GMT+7)
|
(VnMedia) – Tính chung cả tuần qua, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp tăng gần 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá SJC bán ra đang niêm yết ở vùng 36,6 triệu đồng/lượng.
 
Mở cửa ngày làm việc sáng nay (14/10), giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,47 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,57 triệu đồng/lượng, tăng 10 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với giá ngày hôm qua.
 
Nhìn lại tuần qua, giá vàng trong nước diễn biến khá mờ nhạt, không đồng điệu theo cùng nhịp tăng của giá vàng thế giới. Theo đó, giá vàng ghi nhận mức giá thấp nhất ở phiên đầu tuần là 36,39 triệu đồng/lượng mua vào – bán ra là 36,49 và chốt phiên cuối tuần tại ngưỡng 36,47 triệu đồng/lượng – 36,57 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Như vậy, tính trung bình trong tuần qua mỗi lượng vàng điều chỉnh tăng 80 nghìn đồng.
 
Theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI, tuần qua thị trường trong nước phần lớn có nhu cầu bán vàng ra tại mỗi thời điểm giá vàng tăng. Điều này khiến mỗi nhịp đi lên của giá thế giới thì giá vàng trong nước chỉ nhích nhẹ, thậm trí có thời điểm dậm chân tại chỗ. 
 
Cũng theo Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI,với tâm lý thận trọng cho nên nhà đầu tư tham gia thị trường thăm dò, dè dặt hơn. Xuyên suốt các phiên trong tuần, số lượng khách hàng với xu hướng bán vàng ra chiếm ưu thế chủ đạo.
 
Trong khi đó, trên thị trường New York, chốt phiên cuối tuần, giá vàng đang niêm yết ở mức 1.215,88 USD/ounce – 1.223,42 USD/ounce.
 
Giới phân tích nhận định, giá vàng đã bứt ra khỏi biên độ dao động hẹp mà nó mắc kẹt suốt hơn một tháng qua và tiếp tục thu hút giới đầu tư mua vào, khi chứng khoán Mỹ nới rộng đà giảm sang phiên thứ sáu liên tiếp sau khi chứng khoán châu Âu rơi xuống mức thấp của 21 tháng, cho thấy tâm lý e ngại rủi ro đang gia tăng trên các thị trường toàn cầu.
 
Bên cạnh đó, thông tin từ bộ lao động Mỹ, số lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc ngày 6/10 tăng 7000 đơn lên mức 214.000 đơn, cao hơn một chút so với dự báo của thị trường. Nhưng vẫn ở mức thấp nhất trong 49 năm.
 
Bộ lao động Mỹ cũng cho biết chỉ số giá tiêu dùng tăng 0.1% trong tháng 9 sau khi đã tăng 0,2% trong tháng 8. Chỉ số CPI trong tháng 9 tăng 2,3% so với cùng kỳ năm 2017. Chỉ số CPI lõi sau khi đã loại trừ giá thực phẩm và năng lượng biến động đã tăng 0.1% tháng thứ 2 liên tiếp.
 
Lâu nay, vàng được đánh giá là nơi trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn. Tuy nhiên, kim loại quý này đang mất đi vị thế là tài sản an toàn trong năm nay, khi giới đầu tư chuyển hướng sang đổ tiền vào đồng USD do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung và tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ.
 
Minh Ngọc
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)