Giá vàng trong nước tăng vượt mốc 36,6 triệu đồng/lượng

08:56, 25/10/2018
|
 -  Tiếp nối đà tăng ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (25/10) tiếp tục được điều chỉnh tăng thêm 20 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vượt qua mốc 36,6 triệu đồng/lượng. Đây là phiên tăng thứ hai liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,52 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,62 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 20 nghìn đồng/lượng ở hai chiều mua - bán so với giá phiên trước đó.
 
Cùng chiều, giá vàng SJC tại Công ty TNHH vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 36,52 triệu đồng/lương - 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), tăng 20 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với phiên trước đó.
 
Theo các công ty kinh doanh kim loại quý, mặc dù giá vàng đã tăng liên tiếp trong hai phiên, nhưng nhà đầu tư vẫn khá thờ ơ. Trong phiên giao dịch ghi nhận một bức tranh ảm đạm, hầu hết các nhà đầu tư rất cẩn trọng, các phát sinh chỉ mang tính nhỏ lẻ.
 
Trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (24/10 - theo giờ Việt Nam) tiếp tục đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá sau khi thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục giảm mạnh.
 
Chỉ số Dow Jones đã có mức giảm tính theo tháng lớn nhất trong 3 năm, còn S&P 500 là 7 năm. Theo một số nhà phân tích sự sụt giảm mạnh của thị trường chứng khoán liên quan đến việc hủng hoảng ngân sách ở Ý. Trong một động thái chưa từng có ngày 23/3 EU đã bác ngân sách của Ý trong đó đề xuất mức thâm hụt 2,4% GDP trong năm 2019.
 
Căng thẳng thương mại Mỹ - Trung cũng góp phần tích cực giúp vàng tăng giá, các nhà đầu tư đã có dấu hiệu mặn mà hơn với vàng vốn được coi là tài sản đảm bảo và ít rủi ro nhất trong danh mục đầu tư.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã giữ ở mức 1.234,2 USD/ounce, tăng 3,3 USD/ounce, tương đương 0,27%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc