Thống đốc Lê Minh Hưng lên tiếng vụ người dân bị phạt 90 triệu đồng khi đổi 100USD

15:28, 26/10/2018
|

(VnMedia) - Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng cho biết, đã giao cho Giám đốc NHNN Việt Nam cơ quan phía Nam kiểm tra hồ sơ vụ việc anh Nguyễn Cà Rê bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng khi đổi 100 USD tại tiệm vàng...

Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng
Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng

Những ngày vừa qua, dư luận người dân đặc biệt quan tâm đến trường hợp anh Nguyễn Cà Rê bị phạt hành chính 90 triệu đồng do có hành vi đổi 100USD ở một tiệm vàng, đồng thời bị tịch thu gần 2,3 triệu đồng đã đổi được. Tiệm vàng cũng bị phạt 295 triệu đồng, đồng thời bị tịch thu số nữ trang gần 550 triệu đồng và số ngoại tệ đã đổi.

Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội sáng nay (26/10) về vụ việc này, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng cho biết đã giao cho Giám đốc NHNN Việt Nam cơ quan phía Nam tiếp cận, kiểm tra hồ sơ của vụ việc anh Nguyễn Cà Rê bị xử phạt hành chính 90 triệu đồng khi đổi 100 USD tại tiệm vàng Thảo Lực ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Sau đó, lãnh đạo NHNN phía Nam sẽ tư vấn cho UBND TP Cần Thơ có hướng xử lý phù hợp.

Về quy định xử phạt hiện hành, ông Lê Minh Hưng cho biết, Nghị định 96/2014 quy định xử phạt hành vi như trong vụ việc trên nằm trong kế hoạch sửa đổi trong năm 2018. Việc phân loại mức vi phạm cũng sẽ được xem xét khi sửa Nghị định này.

Xuân Hưng

 


Ý kiến bạn đọc