Giá vàng quay đầu giảm sau hai phiên tăng mạnh liên tiếp

09:16, 05/01/2019
|
 -  Sau hai phiên tăng mạnh liên tiếp, giá vàng trong nước sáng nay (5/1) được điều chỉnh giảm khoảng 70 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó. Nguyên nhân chủ yếu do chịu ảnh hưởng từ đà lao dốc của thế giới.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (4/1 - theo giờ Việt Nam) đã quay đầu lao dốc do đồng đô la Mỹ mạnh lên. Bên cạnh đó, nhiều nhà đầu tư cũng có tâm lý chờ đợi đánh giá của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về triển vọng kinh tế Mỹ và những ngụ ý “bóng gió” về lộ trình lãi suất năm 2019, khi tham dự cuộc thảo luận chung cựu Chủ tịch Fed Janet Yellen và Ben Bernanke.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.285,2 USD/ounce, giảm 9,7 USD/ounce, tương đương 0,75%.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Theo đà giảm của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 70 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,54 triệu đồng/lượng - 36,76 triệu/lượng (mua vào - bán ra), giảm tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,63 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,73 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với phiên trước đó.
 
Ở phiên trước đó, giá vàng trong nước chạm mức cao nhất trong 4 tháng và tiếp tục thu hút được sự quan tâm từ nhà đầu tư. Với quan điểm nhận định khác nhau về xu hướng giá vàng trong ngắn hạn, phân khúc mua và bán đều được các nhà đầu tư chú trọng và giao dịch với số lượng đáng kể. 
 
Minh Ngọc