Giá vàng SJC tiếp tục tăng mạnh

09:44, 31/01/2019
|
 -  Mở cửa ngày làm việc sáng nay (31/1), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm khoảng 80 nghìn đồng/lượng, kéo giá SJC bán ra chạm mốc 37 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,82 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,95 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,8 triệu đồng/lượng - 36,02 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 80 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Việc giá vàng trong nước đi lên chủ yếu do giá thế giới tăng cao. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (30/1 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng cao do đồng đô la Mỹ mất giá.
 
Vàng trỗi dậy trong ngày họp đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) với khả năng báo hiệu ngân hàng trung ương dường như có xu hướng làm chậm lộ trình nâng lãi suất – một khả năng tác động tích cực đến vàng vì kim loại quý không đem lại lợi suất.
 
Fed dự kiến nâng lãi suất 2 đợt trong năm nay, giảm so với dự báo 3 đợt trước đó. Từ đầu năm 2019 đến nay, sau những biến động thị trường hồi tháng 12/2018, nhiều quan chức Fed đã nhấn mạnh rằng Cơ quan này dự định “kiên nhẫn” hơn trong kế hoạch bình thường hóa chính sách. Điều này có thể tạo ra không khí tích cực cho vàng và các kim loại khác để tăng cao, các chuyên gia hàng hóa nhận định.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.320,4 USD/ounce, tăng thêm 8,1 USD/ounce, tương đương 0,62%.
 
Minh Ngọc