Giá vàng, USD bật tăng sau kỳ nghỉ Tết

0
0
 – Sáng nay (11/2), giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng khoảng 50 nghìn đồng/lượng so với phiên giao dịch cuối cùng trước kỳ nghỉ Tết. Hiện giá SJC bán ra đang niêm yết ở mức trên 37 triệu đồng/lượng.
 
Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng ngay sáng ngày đầu tiên của tuần mới. Hiện giá vàng SJC đang bán khá sát giá thế giới, với mức chênh lệnh giữa hai thị trường trong nước và quốc tế còn khoảng 250 nghìn đồng/ lượng (chưa bao gồm phí, thuế).
 
Cụ thể, lúc 9h30 phút sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,95 triệu đồng/lượng, bán ra là 37,1 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 50 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Cùng thời điểm, giá vàng SJC tại Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn được niêm yết giao dịch ở mức 36,97 triệu đồng/lượng - 37,19 triệu/lượng (mua vào - bán ra), tăng tương đương 60 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua bán so với phiên trước đó.
 
Trên thị trường ngoại tệ, Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm VND/USD ở mức 22.895 đồng/USD, tăng 28 đồng so phiên hôm 1/2. Với biên độ +/-3% đang được áp dụng, tỷ giá trần mà các ngân hàng áp dụng hôm nay là 23.581 VND/USD và tỷ giá sàn là 22.209 VND/USD.
 
Theo đà tăng này, tại các ngân hàng thương mại, giá USD cũng được điều chỉnh tăng khoảng 5 đồng/USD. Cụ thể, tại Vietcombank, giá USD đang niêm yết ở mức 23,150 đồng/USD - 23,240 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 5 đồng/USD ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó. Vietinbank niêm yết ở mức 23.165 đồng/USD mua vào – bán ra là 23.263 đồng/USD, tăng 7 đồng/USD ở cả hai chiều mua – bán.
 
Minh Ngọc

Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.