Công an tỉnh Phú Thọ: Tập đoàn Đèo Cả không liên quan tới rửa tiền của Nguyễn Văn Dương

07:01, 15/03/2019
|

 - Sau khi Tập đoàn Đèo Cả có công văn đề nghị làm rõ thông tin báo chí về việc Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả có liên quan đến hành vi rửa tiền của “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương, ngày 14/3/2019, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã có công văn trả lời Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả liên quan tới thông tin nêu trên.

Theo đó, văn bản nêu rõ, quá trình điều tra, Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ và Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ thống nhất xác định: Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả có ký hợp đồng mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty CP đầu tư UDIC.

“Việc công ty CP Tập đoàn Đèo Cả mua cổ phần của Nguyễn Văn Dương tại Công ty CP đầu tư UDIC không phải là hành vi giúp sức cho Nguyễn Văn Dương rửa tiền. Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của Nguyễn Văn Dương”, văn bản của Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ nêu rõ.

Cơ quan an ninh điều tra, Công an tỉnh Phú thọ cũng thông tin, đối với quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ yêu cầu Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả nộp lại số tiền 59.787.000.000đ (Năm mươi chín tỷ bảy trăm tám mươi bảy triệu đồng) là tiền Tâp đoàn Đèo Cả mua của phần của Nguyễn Văn Dương nhưng chưa thanh toán. Ngày 14/3/2019, Tập đoàn Đèo Cả đã nộp lại số tiền trên vào tài khoản của Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ mở tại Kho bạc nhà nước tỉnh Phủ Thọ, thực hiện xong quyết định của Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ.

Trước đó, Tập đoàn Đèo Cả- Nhà đầu tư “giải cứu” dự án cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Công an tỉnh Phú Thọ và các Bộ, ngành liên quan. Trong đó Đèo Cả có nêu những bức xúc liên quan đến các thông tin đã được đăng tải liên quan tới việc rửa tiền của “trùm cờ bạc” Nguyễn Văn Dương, hiện đang bị xét xử.

Một đoạn đường đang thi công tại dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn. Ảnh minh họa

 

Tập đoàn Đèo Cả cho biết, việc thông tin nêu trên đã và sẽ gây rất nhiều khó khăn cho Công ty trong việc thực hiện các cam kết với Chính phủ, Bộ GTVT, các địa phương có liên quan… đặc biệt là trong việc đảm bảo thực hiện đúng tiến độ của dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn cần hoàn thành trong năm 2019 mà Thủ tướng Chính phủ đã trả lời tại phiên chất vấn tại kỳ họp lần thứ 4, Quốc hội khóa XIV ngày 18/11/2018.

Tập đoàn Đèo cả kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành giải quyết các vướng mắc, làm rõ các nội dung trên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp thực hiện hoàn thành dự án theo quy định của pháp luật, đồng thời đảm bảo các quyền lợi ích hợp pháp và môi trường kinh doanh của doanh nghiệp.

Tập đoàn Đèo Cả cũng kiến nghị, trong khi chờ kết luận chính thức của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền, đề nghị cơ quan Công an tỉnh Phú Thọ, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ; Toà án Nhân dân tỉnh Phú Thọ… có ý kiến cụ thể về kết quả điều tra sớm công bố công khai, kịp thời cho dư luận,  doanh nghiệp và các cơ quan liên quan được rõ các nội dung liên quan nêu trên.

Liên quan tới dự án cao tốc Bắc Giang- Lạng Sơn bị “đắp chiếu” nhiều năm, sau khi được Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả tham gia “giải cứu”, giải quyết các vướng mắc của dự án, đến nay không những Tập đoàn Đèo Cả đã bù đắp được phần chậm tiến độ gần 2 năm trước đó mà còn vượt tiến độ 18% đảm bảo hoàn thành, cố gắng đưa dự án vào khai thác cuối năm 2019.

Tuấn Nguyễn


Ý kiến bạn đọc