Giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm 100 nghìn đồng/lượng

0
0
 – Khởi động ngày làm việc mới hôm nay (5/3), giá vàng tiếp tục được điều chỉnh giảm thêm khoảng 100 nghìn đồng/lượng, kéo giá vàng SJC bán ra rớt xuống 36,6 triệu đồng/lương. Như vậy, đây là phiên đi xuống thứ 5 liên tiếp trên thị trường kim loại quý này với mức tổng khoảng 500 nghìn đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,48 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,58 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 90 nghìn đồng/lượng ở  cả hai chiều chiều mua vào - bán ra so với phiên làm việc trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,42 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,61 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào bán so với phiên trước đó.
 
 
Việc giá vàng trong nước đi xuống chủ yếu là do chịu tác động của thế giới. Tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (4/3 – theo giờ Việt Nam) tiếp tục trượt sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên sau những bình luận của quan chức cấp cao Mỹ về cuộc đàm phán thương mại Mỹ – Trung.
 
Báo cáo mới nhất của Bộ Thương mại Mỹ cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đã có “màn trình diễn” tốt hơn kỳ vọng trong quý IV/2018 và giúp Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) cả năm 2018 đạt mức tăng trưởng 2,9%. Con số này cao hơn mức tăng 2,2% của năm 2017 và gần bằng mục tiêu 3% được đề ra.
 
Diễn biến này đã giúp chỉ số đồng USD, “thước đo” sức khỏe của đồng bạc xanh so với rổ các đồng tiền chủ chốt khác, hồi phục từ mức thấp của ba tuần và tăng lên mức cao của 10 tuần so với đồng yen Nhật Bản trong phiên này.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.287,4 USD/ounce, giảm 6,5 USD/ounce, tương đương 0,5%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.

Fitch Ratings giữ nguyên hệ số tín nhiệm quốc gia của Việt Nam

(VnMedia) - Ngày 8/4/2020, tổ chức Fitch Ratings (“Fitch”) thông báo về việc giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB và điều chỉnh triển vọng sang Ổn định.

Chỉ số môi trường kinh doanh của EuroCham xuống mức thấp 26% vì dịch Covid-19

(VnMedia) - Chỉ số Môi trường Kinh doanh BCI của EuroCham đã giảm xuống mức thấp nhất với 26% trong quý đầu tiên của năm 2020, tương đương mức giảm 51 điểm từ 77% được ghi nhận vào cuối năm 2019.

Đâm thẳng xe vào cán bộ công an khi bị yêu cầu kiểm tra thân nhiệt

(VnMedia) - Bị cảnh sát yêu cầu dừng xe để kiểm tra thân nhiệt, Vi Văn Thái không những không chấp hành mà còn tăng ga và đâm vào đồng chí công an ngã xuống đường...

Du lịch Sơn Đoòng qua internet lọt vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch Covid-19

(VnMedia)- Dù chỉ là du lịch qua hình ảnh, cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng mới đây đã được tờ Guardian của Anh đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới.