Kiểm tra trạm thu phí Ninh Lộc: Kết quả sẽ được công khai

0
0

 - Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải -GTVT) sẽ cùng tham gia đoàn kiểm tra trạm thu phí Ninh Lộc quốc lộ 1, đoạn qua tỉnh Khánh Hòa từ ngày 20/3-26/3/2019.  Ông Vũ Hải Long -Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, cho biết kết quả kiểm tra sẽ được công bố cho người dân nắm rõ, tạo sự minh bạch, khách quan về các vấn đề mà họ đang hoài nghi.

Tổng cục Đường bộ cũng đã đề nghị Thanh tra Bộ GTVT, Cục An ninh kinh tế và Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (Bộ Công an) tham gia đoàn công tác này nhằm đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác, khách quan.

Theo Tổng cục đường bộ Việt Nam, thời gian gần đây có một nhóm người dân tự ý vào khu vực trạm thu phí Ninh Lộc, km 1425+200 quốc lộ 1 thực hiện việc đếm xe qua trạm, vì cho rằng số liệu thu phí không minh bạch. Vì vậy, Tổng cục thành lập đoàn kiểm tra việc thực hiện công tác thu phí qua Trạm thu phí Ninh Lộc.

Trạm Ninh Lộc. Ảnh minh họa

 

Dự án BOT Ninh Lộc được khởi công năm 2013, hoàn thành và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2015. Việc thu phí đã  diễn ra ổn định một thời gian. Tuy nhiên, thời gian gần đây trạm này đã bị một số đối tượng gây rối.

Ngày 7/3/2019, nhà đầu tư - Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã có báo cáo gửi các cơ quan chức năng có thẩm quyền nêu rõ những bất cập của trạm thu phí BOT Ninh Lộc; đồng thời nhà đầu tư cũng đề nghị Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ VN công bố các kết quả giám sát lưu lượng tại trạm Ninh Lộc.

Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả  Khánh Hòa cũng đề nghị thành lập đoàn kiểm tra về tình hình thu phí của trạm, trong đó có mời chính quyền địa phương và người dân tham gia. Sau khi có số liệu công khai lên phương tiện thông tin đại chúng, tránh tình trạng người dân tự đưa ra các số liệu không được kiểm chứng, gây ảnh hưởng đến dư luận xã hội.

Lãnh đạo Công ty CP Đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa đã đưa ra biên bản làm việc ngày 03/11/2018 của đoàn kiểm tra giám sát của Tổng cục Đường bộ về việc kiểm đếm xe qua trạm này suốt 10 ngày trong tháng 10/2018. Theo đó, bình quân mỗi ngày, mức thu của trạm trong 24 tiếng đồng hồ là 758.194.500 đồng/ ngày (thời điểm đó).

Cho biết thêm thông tin về đoàn kiểm tra, theo ông Vũ Hải Long -Phó giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa, kết quả kiểm tra sẽ được công bố cho người dân nắm rõ, tạo sự minh bạch, khách quan về các vấn đề mà họ đang hoài nghi.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc


Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... Đó là một trong những nội dung trong công điện mới của Bộ trưởng Bộ Công an....

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.

Juventus buộc phải bán C.Ronaldo vì đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do dịch Covid-19, CLB Juventus đang cân nhắc khả năng bán “ngôi sao” C.Ronaldo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng loạt quyết định quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2020

(VnMedia) - Người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; Tung tin đồn thất thiệt “câu like” phạt đến 20 triệu đồng; Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng… là những quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2020.