Giá vàng lại quay đầu đi xuống sau phiên tăng mạnh

0
0
 -  Sau phiên tăng mạnh ngày hôm qua, giá vàng trong nước sáng nay (15/5) lại được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do tác động trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới.
 
Trên thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (14/5 - theo giờ Việt Nam) lại đảo chiều đi xuống do đồng đô la Mỹ đi lên sau những tín hiệu khả quan về cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung. Theo đó, hai nước này cho biết đã nhất trí tiếp tục theo đuổi các cuộc thảo luận phù hợp.
 
Chốt phiên giao dịch, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.297,3 USD/ounce, giảm 3,3 USD/ounce, tương đương 0,25%.
 
 
Chịu tác động trực tiếp từ đà đi xuống của thế giới, giá vàng SJC được các doanh nghiệp trong nước sáng nay điều chỉnh hạ khoảng 30 nghìn đồng/lượng. Hiện giá kim loại quý này bán ra vẫn giữ ở mức 36,5 triệu đồng/lượng.
 
Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,4 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,5 triệu đồng/lượng, giữ nguyên mức giá đã niêm yết ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn cũng niêm yết ở mức 36,37 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,56 triệu đồng/lượng, giảm tương đương 30 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá ngày hôm qua.
 
Trên thị trường ngoại hối, tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 23.200 đồng mua vào - không đổi, và 23.696 đồng bán ra - tăng 8 đồng so với hôm qua.
 
Tại một số ngân hàng thương mại sáng 15/5, tỷ giá USD/VND phổ biến ở mức là 23.310 đồng/USD và 23.430 đồng/USD (mua vào - bán ra).
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.