Giá vàng SJC bật tăng sau 3 phiên giảm sâu

09:01, 04/05/2019
|
 – Sau 3 phiên giảm liên tiếp, giá vàng SJC sáng nay (4/5) được các doanh nghiệp trong nước điều chỉnh tăng khoảng 70 nghìn đồng/lượng. Nguyên nhân chủ yếu là do chịu tác động trực tiếp từ đà đi lên của thế giới.
 
Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (3/5 – theo giờ Việt Nam) đã bất ngờ đảo chiều đi lên do đồng đô la Mỹ mất giá trong bối cảnh Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell dập tắt hy vọng về việc cắt giảm lãi suất trong ngắn hạn.
 
Trước đó, trong ngày 1/5, sau khi kết thúc cuộc họp trong hai ngày Fed đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25 - 2,5% và ngụ ý rằng cơ quan này có lẽ sẽ không thể tăng hay giảm lãi suất trong thời gian tới,trước những tín hiệu về sự hồi phục “sức khỏe” của nền kinh tế lớn nhất thế giới này song tỷ lệ lạm phát trong nước lại thấp một cách bất thường.
 
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.279,5 USD/ounce, tăng thêm 8,1 USD/ounce, tương đương 0,64%.
 
Theo đà đi lên của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay nhanh chóng được điều chỉnh tăng khoảng 70 nghìn đồng/lượng. Như vậy, sau 3 phiên giảm liên tiếp giá kim loại quý này đã đảo chiều đi lên trong phiên cuối tuần.
 
Cụ thể, lúc gần 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI niêm yết mua vào ở mức 36,22 triệu đồng/lượng, bán ra là 36,32 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 70 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua và bán so với phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty TNHH MTV vàng bạc đá quý Sài Gòn tiếp tục niêm yết ở mức 36,18 triệu đồng/lượng mua vào - bán ra là 36,37 triệu đồng/lượng, tăng tương đương 80 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào - bán ra tăng 70 nghìn đồng/lượng so với giá bán ngày hôm qua.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc