Giá vàng quay đầu giảm 300 nghìn/lượng

0
0
Chiều nay (20/8), giá vàng SJC được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm 100 nghìn đồng/lượng. Hiện giá kim loại quý bán ra vẫn đang niêm yết ở mức trên 41 triệu đồng/lượng.
 
Theo đó, lúc 13h30 phút chiều nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 41,32 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,82 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 100 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 41,15 triệu đồng/lượng (mua vào) và 41,52 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm tương đương 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Theo nhận định của các công ty kinh doanh vàng, mặc dù giá vàng đã quay đầu giảm, nhưng vẫn đứng ở mức khá cao. Vì vậy, người dân và các nhà đầu tư vẫn nên thận trọng trong các giao dịch để tránh những rủi ro đáng tiếc.
 
Việc giá vàng trong nước quay đầu giảm giá, chủ yếu do chịu tác động trực tiếp từ đà lao dốc của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (19/8 – theo giờ Việt Nam) đã quay đầu giảm sâu do đồng đô la Mỹ mạnh lên, cùng với áp lực chốt lời mạnh của giới đầu tư.
 
Theo đó, nhiều tổ chức đầu tư lớn, trong đó có SPDR bán ra trong bối cảnh chứng khoán và đồng USD tăng mạnh. Giới đầu tư bớt lo ngại về khả năng suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu sau khi Mỹ và Trung, phát đi những tín hiệu thương mại lạc quan hơn và ngân hàng trung ương các nước trên thế giới đồng loạt cắt giảm lãi suất.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mốc 1.496,1 USD/ounce, giảm 17,7 USD/ounce, tương đương 1,17%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Bộ Giáo dục: Học sinh mầm non, tiểu học, THCS tiếp tục nghỉ học 1-2 tuần

(VnMedia) - Bộ GDĐT đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn cứ tình hình thực tiễn của địa phương xem xét, quyết định cho trẻ mầm non, học sinh tiểu học, học sinh trung học cơ sở tiếp tục nghỉ học từ 01 đến 02 tuần…

Hàn Quốc tăng hơn 500 ca mắc nCoV chỉ trong 1 ngày, nhiều hơn Trung Quốc

(VnMedia) - Tại Hàn Quốc, cho đến chiều nay (27/2) đã ghi nhận 1.766 trường hợp mắc virus nCoV tại 17/17 tỉnh, thành phố (tăng 171 trường hợp so với lúc 10 giờ sáng nay và tăng 505 ca so với cùng giờ này ngày hôm qua)

Nhóm cổ phiếu bluechips bật tăng, chứng khoán tiếp tục đi lên

(VnMedia) – Chốt phiên làm việc hôm nay (27/2), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đi lên nhờ sự hỗ trợ tích cực nhóm bluechips. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã tăng hơn 2 điểm, còn chỉ số HNX-Index gần 3 điểm.

Những mối nguy hiểm về bảo mật cần lưu ý năm 2020

(VnMedia) - Những cảnh báo quan trọng cho năm 2020 vừa được Fortinet công bố cho thấy tội phạm mạng đang sử dụng một phương pháp tiếp cận đa mũi nhọn cho các chiến lược tấn công...

Ngành nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi dịch bệnh Covid-19?

(VnMedia) - Các ngành công nghiệp chế biến, chế tạo của Việt Nam hiện nay phụ thuộc rất lớn vào nguồn cung cấp nguyên phụ liệu, linh kiện đầu vào nhập khẩu từ Trung Quốc và các quốc gia khác đang chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh (Hàn Quốc, Nhật Bản) để phục vụ sản xuất.