Giá vàng SJC tiếp tục tăng hơn 400 nghìn đồng/lượng, tiến gần mốc 41 triệu đồng/lượng

09:27, 06/08/2019
|
Nối tiếp đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước sáng nay (6/8) tiếp tục được cộng thêm khoảng 450 nghìn đồng/lượng so với phiên trước đó, kéo giá SJC bán ra tiến gần mốc 41 triệu đồng/lượng. Như vậy, đây là phiên đi lên thứ 3 liên tiếp của kim loại quý với mức tổng khoảng 1 triệu đồng/lượng.
 
Cụ thể, lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 40,38 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,88 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 300 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào - bán ra tăng thêm 400 nghìn đồng/lượng so với giá niêm yết phiên trước đó.
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 40,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 40,72 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 400 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua - bán so tăng 450 nghìn đồng/lượng với giá niêm yết ngày hôm qua.
 
Việc giá vàng trong nước đi lên chủ yếu do chịu tác động trực tiếp của giá thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (5/8 – theo giờ Việt Nam) đã tiếp tục tăng mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá trước những căng thẳng ngày càng leo thang của cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.  Không chỉ có vậy, nhà đầu tư đang lo phải đối mặt với những bất ổn khi Anh rời khỏi EU mà không có thoả thuận nào. Điều này không chỉ khiến Anh bất ổn cả về kinh tế và chính trị.
 
Chốt phiên giao dịch đêm qua tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.464,4 USD/ounce, tăng thêm tới 23,4 USD/ounce, tương đương 1,63%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc