Vàng SJC tăng 850 nghìn/lượng, vượt qua mốc 42 triệu/lượng

0
0
 – Theo đà tăng của thế giới, giá vàng trong nước hôm nay (24/8) được các doanh nghiệp điều chỉnh tăng thêm tới 850 nghìn đồng/lượng, kéo giá bán ra vọt xa qua mốc 42 triệu đồng/lượng.
 
Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng SJC sáng nay đột ngột tăng cao theo thế giới. Hiện giá kim loại quý này đã vọt xa qua mốc 42 triệu đồng/lượng.
 
Tính đến thời điểm gần 11h trưa nay, giá vàng SJC của Tập đoàn vàng bạc đá quý DOJI được niêm yết ở mức 42 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,6 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 850 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với giá cuối ngày hôm qua.
 
Cùng thời điểm, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lại được niêm yết ở mức 42,05 triệu đồng/lượng (mua vào) và 42,42 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng tương đương 650 đồng/lượng ở cả hai chiều mua – bán so với phiên trước đó.
 
Việc giá vàng trong nước tăng mạnh là do chịu tác động của thế giới. Theo đó, tại thị trường New York, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (23/8 – theo giờ Việt Nam) đã tăng khá mạnh do đồng đô la Mỹ mất giá sau bài phát biểu gây thất vọng cho các nhà đầu tư của Chủ tịch Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell.
 
Tại bài phát biểu này, Chủ tịch FED đã đưa ra rất ít thông tin về việc FED sẽ hành động như thế nào với mức lãi suất hiện tại. Điều này dường như đã gây thất vọng cho nhiều nhà đầu tư đang trông đợi FED giảm lãi suất trong cuộc họp.
 
Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã vươn lên mốc 1.527,6 USD/ounce, tăng thêm tới 29,10 USD/ounce, tương đương 1,94%.
 
Minh Ngọc

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh sau hai phiên giảm

(VnMedia) - Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/4 - theo giờ Việt Nam) đột ngột tăng mạnh tới hơn 39 USD/ounce, kéo giá kim loại quý này lên gần mốc 1.700 USD/ounce.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.