Giá vàng đột ngột giảm sâu

0
0

 - Trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam), giá vàng tại thị trường New York đã đột ngột giảm mất gần 15 USD/ounce.

Cụ thể, tại thị trường New York, trong phiên giao dịch đêm qua (28/1 - theo giờ Việt Nam), giá vàng đã đảo chiều đi xuống sau nhiều phiên tăng cao do đồng đô la Mỹ mạnh lên, khi nhà đầu tư bớt lo lắng về cúm Vũ Hán và qua sang bán vàng.

Chốt phiên giao dịch tại thị trường New York, giá vàng giao ngay đã rơi xuống mức 1.567,80 USD/ounce, giảm 14,50 USD/ounce, tương đương 0,92%.

Giá vàng giảm mạnh trên thị trường New York

Trước đó, giá vàng đã liên tục tăng cao do đồng đô la Mỹ suy yếu, trong bối cảnh dịch virus Vũ Hán lan rộng và giới đầu tư tìm kiếm kênh trú bão an toàn ở vàng. Kinh tế Trung Quốc và châu Á được dự báo sẽ đối mặt với nhiều khó khăn.

Các nhà phân tích đang theo dõi chặt chẽ quyết định lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, sự lây lan của corona. Cuộc họp của ngân hàng trung ương và cuộc họp báo của Chủ tịch Fed Jerome Powell sau đó, là sự kiện chính sẽ diễn ra trong tuần này.

Ngoài ra, giá vàng còn chịu ảnh hưởng bởi sự suy yếu của nền kinh tế Trung Quốc khi chỉ tăng 6,1% trong 2019, chậm nhất 29 năm. Trong khi đó, mục tiêu tăng trưởng mà Chính phủ Trung Quốc đề ra cho năm 2019 là 6 - 6,5%.

Một yếu tố nữa tác động lên giá vàng là đồng bảng Anh và euro suy  yếu. Hiện Liên minh châu Âu (EU) đã sẵn sàng làm việc để đạt được thỏa thuận về quan hệ thương mại với Vương quốc Anh sau khi London rời EU (còn gọi là Brexit) vào thời hạn cuối năm 2020.

Minh Ngọc


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.