Có cơ hội mua ôtô công đấu giá công khai

0
0

Bộ Tài chính đề nghị các bộ ngành và địa phương khi bán thanh lý ôtô công cần đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán chỉ định.

Bộ Tài chính vừa có công văn số 17865 gửi các bộ ngành, địa phương thông báo về phương án xử lý đối với các loại xe công bị dư thừa sau khi sắp xếp, bố trí lại. Theo đó, với việc thanh lý ôtô công, phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai, không áp dụng hình thức bán chỉ định. 

Việc chuyển xe phục vụ công tác chung sang ôtô chuyên dùng thì phải phù hợp chủng loại theo tiêu chuẩn xe chuyên dùng. Ngoài ra, xe chuyên dùng phải đảm bảo định mức đã được cấp có thẩm quyền quy định.

Việc điều chuyển ôtô từ nơi thừa sang nơi thiếu phải đảm bảo tiêu chuẩn, định mức, đặc biệt cần bảo đảm hiệu quả sử dụng tài sản Nhà nước theo quy định.

Việc bán thanh lý ôtô phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai. Ảnh: 
Việc bán thanh lý ôtô phải được thực hiện theo hình thức đấu giá công khai. Ảnh: Thắng Quang.

Những xe chưa đủ điều kiện thanh lý nhưng không đủ điều kiện chuyển sang xe chuyên dùng thì bán. Còn xe chưa đủ điều kiện thanh lý mà không có cơ quan, tổ chức, đơn vị đề nghị tiếp nhận cũng thực hiện bán đấu giá công khai.

Bộ Tài chính nhấn mạnh việc bán đối với 2 loại xe trên phải thực hiện theo hình thức công khai, không áp dụng hinh thức bán chỉ định. Việc quản lý, sử dụng số tiền thu được thực hiện theo quy định của pháp luật.

Mọi việc tổ chức bán đấu giá xe ôtô có quyết định thanh lý, quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền được phải được thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước và pháp luật về đấu giá tài sản.

Bộ Tài chính đề nghị cơ quan, tổ chức, đơn vị được giao nhiệm vụ bán xe ôtô phải thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ của người có tài sản bán đấu giá theo quy định của Luật Đấu giá tài sản.

Theo Tri Thức Trực Tuyến


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.