Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi trở thành nhà sản xuất ô tô bán chạy nhất

0
0

(VnMedia) - Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi đã vượt qua Tập đoàn Volkswagen để trở thành nhà sản xuất xe hàng đầu thế giới trong năm 2017 với doanh số 10,61 triệu xe.

Thành tích này của liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi nhờ vào sự sát nhập và đóng góp doanh số của Mitsubishi với 1,03 triệu xe. Doanh số bán hàng của Nissan năm qua cũng đã đạt kỷ lục 5,82 triệu xe, trong khi Renault cũng đạt 3,76 triệu xe. Như vậy, 3 thương hiệu này đã bán được tổng 10,61 triệu xe.

Chủ tịch và giám đốc điều hành của Renault-Nissan-Mitsubishi, Carlos Ghosn
Chủ tịch và giám đốc điều hành của Renault-Nissan-Mitsubishi, Carlos Ghosn


Volkswagen và các thương hiệu của tập đoàn này đứng thứ 2 khi bán được 10.53 triệu xe. Toyota đứng thứ 3, với 10,2 triệu xe.

Carlos Ghosn, chủ tịch và giám đốc điều hành của Renault-Nissan-Mitsubishi cho biết: "Với hơn 10,6 triệu xe chở khách và xe thương mại hạng nhẹ được bán ra năm 2017, Renault-Nissan-Mitsubishi đã trở thành tập đoàn ô tô số 1 thế giới.

Ông cho biết thêm, "Sự phát triển này phản ánh về sản phẩm, sự hiện diện trên thị trường toàn cầu và sự hấp dẫn của khách hàng về công nghệ xe của chúng tôi.”

10 thị trường lớn nhất của Renault-Nissan trong năm 2017
10 thị trường lớn nhất của Renault-Nissan trong năm 2017


Trung Quốc vẫn là thị trường lớn nhất của Renault-Nissan-Mitsubishi khi bán hơn 1,71 triệu xe, kế đến là Mỹ với 1,69 triệu xe.

Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi hiện đang bán xe tại hơn 200 quốc gia trên toàn thế giới thông qua 10 thương hiệu bao gồm Renault, Nissan, Mitsubishi Motors, Dacia, Renault Samsung Motors, Alpine, Lada, Infiniti, Venucia và Datsun.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc


Du lịch Sơn Đoòng qua internet lọt vào Top 10 tour du lịch ảo mùa dịch Covid-19

(VnMedia)- Dù chỉ là du lịch qua hình ảnh, cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng mới đây đã được tờ Guardian của Anh đưa vào top 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất của thế giới. 

VNPT E-Learning: Cách học trực tuyến hiệu quả thời cách ly

(VnMedia) - VNPT E-Learning là sản phẩm thuộc Hệ sinh thái Giáo dục thông minh của VNPT dành cho lĩnh vực giáo dục, đem lại hiệu quả cao trong việc dạy và học trực tuyến trong thời điểm hiện giờ…

Đức bắt đầu tăng mạnh số người nhiễm và tử vong vì Covid-19

(VnMedia) - Những ngày gần đây, Đức bắt đầu tăng mạnh số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 mặc dù tỷ lệ tử vong trên tổng số nhiễm của Đức vẫn rất thấp so với các quốc gia khác.

Giá vàng giảm phiên thứ hai liên tiếp

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch đêm qua (8/4 – theo giờ Việt Nam) tại New York, giá vàng giao ngay tiếp tục giảm hơn 3 USD/ounce. Đây là phiên đi xuống thứ hai liên tiếp trên thị trường kim loại quý này.

Chủ tịch Hà Nội muốn áp dụng biện pháp giãn cách xã hội mạnh mẽ hơn

(VnMedia) - Cho rằng các chính sách cách ly, giãn cách xã hội của một số nước xung quanh VN trong giai đoạn 2 không quyết liệt nên tốc độ tăng các ca mắc mới cao hơn, ông Nguyễn Đức Chung cho rằng Hà Nội phải áp dụng các biện pháp pháp phong tỏa mạnh mẽ hơn…