Khởi tranh giải đua xe ô tô địa hình đối kháng Knock Out the King 2018

08:20, 25/03/2018
|

(VnMedia) - Trong ngày thi đấu đầu tiên 24/3, các đội thi đấu vòng loại nhằm tìm ra nhóm có thành tích tốt nhất để bước vào loạt thách đấu sẽ diễn ra vào buổi chiều cùng ngày.

Ngày 24/3, tại làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây) giải đua xe ô tô địa hình đối kháng Knock Out the King 2018 đã chính thức khởi tranh. Theo kế hoạch, trong buổi sáng và đầu giờ chiều diễn ra vòng đấu loại. 

Đường đua của KOK 2018 cũng khác biệt hoàn toàn so với những cuộc thi đua xe địa hình trước đây khi đưa thêm yếu tố tốc độ vào bài thi và chỉ có hai đường thi gồm đường khô và đường ướt nhằm tăng thêm sự phấn khích cho các vận động viên cũng như cho khán giả đến xem.

Vì là đua tốc độ nên việc nâng cấp xe cũng phải được điều chỉnh sao cho phù hợp. ảnh: Mạnh Quân
Vì là đua tốc độ nên việc nâng cấp xe cũng phải được điều chỉnh sao cho phù hợp. ảnh: Mạnh Quân


Anh Hoàng Giang chia sẻ: "Tôi thấy Ban tổ chức mở ra một sân chơi như thế này là rất hay đối với những người đam mê lái xe và yêu thích tốc độ. Những giải đua trước đây tôi từng đến xem hoặc tham dự thì thấy KOK có sự khác biệt rõ ràng. Người lái phải có kỹ năng điều khiển chân ga, phanh tốt cũng như phán đoán tình huống chứ không chỉ phụ thuộc vào các trang thiết bị trên xe như trước kia".

"Đường đua ở KOK là mang tính đối kháng cao, do đó nảy sinh sự ganh đua, cạnh tranh giữa các VĐV và cũng cho VĐV có cơ hội thể hiện kĩ năng lái xe điêu luyện", anh Hoàng Giang chia sẻ thêm.

Tay đua Hoàng Giang:
Tay đua Hoàng Giang: "Knock Out the King hướng đến kĩ năng điều khiển của lái xe nhiều hơn là các trang, thiết bị đi kèm"

 

Dàn mũ bảo hiểm do thương hiệu Biker Shield tài trợ.
Dàn mũ bảo hiểm do thương hiệu Biker Shield tài trợ.

 Ông Nguyễn Thanh Hải (Trưởng Ban tổ chức KOK) nói: "BTC đưa ra định dạng khác về đua xe, đó là đua xe tốc độ cao trên đường đất. Motorsport có nhiều điểm hấp dẫn nhưng ở Việt Nam còn khá hạn chế, mọi người chưa có điều kiện để tiếp cận BTC mong muốn mọi người có trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn hơn. Để đạt giải cao ở KOK thì yếu tố con người là rất quan trọng, kĩ năng lái, xử lý tình huống".

Các VĐV ghi danh, chọn cặp trước khi thi đấu
Các VĐV ghi danh, chọn cặp trước khi thi đấu


KOK 2018 là giải đua đối kháng đã được Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam cấp phép, mở cửa cho các vận động viên trong và ngoài nước đều có thể tham gia. Theo thông báo từ ban tổ chức KOK 2018, cuộc đua giữa các tay lái sẽ diễn ra với 4 giải đấu trong năm 2018 và được áp dụng hệ thống tính giờ hiện đại của TAG Heuer.

Sau hai ngày thi đấu 24-25/3, KOK sẽ tiếp tục diễn ra với định kỳ 3 tháng 1 lần, địa điểm cho lần tổ chức tiếp theo hiện chưa được tiết lộ.

Mạnh Quân (tin,ảnh)


Ý kiến bạn đọc