Nhân viên gốc Việt kiện Tesla

0
0
Nhân viên gốc Việt Son Nguyen (36 tuổi) ở bang California (Mỹ) nộp đơn kiện hãng xe hơi điện nổi tiếng Tesla của tỉ phú Elon Musk với cáo buộc không bảo đảm an toàn nơi làm việc.
Ông Son Nguyen
Ông Son Nguyen
 
Theo kênh KTVU, ông Nguyen bị bỏng nặng toàn thân trong tai nạn nghiêm trọng tại Nhà máy Fremont của Tesla ngày 5/6/2017. Vụ nổ xảy ra khi nạn nhân đang gắn thiết bị vào một trạm sạc điện, khiến ông bất tỉnh tại chỗ.
 
Khi tỉnh dậy, ông thấy mình văng xa khỏi trạm sạc điện khoảng 6 m, quần áo bốc cháy phừng phực. Nguyen kể ông bỏng nặng đến mức nhân viên bệnh viện đều ngạc nhiên vì ông vẫn có thể sống sót.
 
Theo điều tra của Cơ quan Sức khỏe và An toàn nghề nghiệp (OSHA), một dây điện bất ngờ bị đứt và rơi xuống đúng vị trí ông Nguyen đang làm việc, dẫn tới vụ nổ.
 
Do nạn nhân là nhân viên thuộc Công ty Mark III Construction, nhà thầu của Tesla, nên OSHA chỉ truy cứu trách nhiệm đối với Mark III. Tuy nhiên, luật sư đại diện nguyên đơn cho rằng cần phải kiện Tesla với lập luận trước khi làm việc, đội của ông Nguyen yêu cầu ngắt điện nhưng ban quản lý nhà máy từ chối.
 
Theo Thanh niên

 


Ý kiến bạn đọc


Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.

Juventus buộc phải bán C.Ronaldo vì đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do dịch Covid-19, CLB Juventus đang cân nhắc khả năng bán “ngôi sao” C.Ronaldo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng loạt quyết định quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2020

(VnMedia) - Người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; Tung tin đồn thất thiệt “câu like” phạt đến 20 triệu đồng; Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng… là những quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2020.