3 mẫu xe đang bán chạy nhất của Toyota

15:50, 12/06/2018
|

(VnMedia) - Các mẫu xe lắp ráp trong nước (CKD) của TMV như Vios, Innova, Corolla Altis tiếp tục giữ vị trí cao trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 05/2018.

Công ty Ô tô Toyota Việt Nam (TMV) vừa công bố tổng doanh số bán hàng các mẫu xe Toyota trong tháng 5/2018 đạt 4.752 xe (không bao gồm Lexus và các mẫu xe nhập khẩu), giảm nhẹ 8% so với cùng kỳ năm 2017.

Toyota Việt Nam cho biết, tổng doanh số bán hàng giảm là do vẫn chịu ảnh hưởng nhất định từ Nghị định 116 trong việc nhập khẩu xe về Việt Nam.

Tuy vậy, nhìn vào bảng kết quả bán hàng của TMV cho thấy, doanh số bán của các mẫu xe lắp ráp trong nước (CKD) của Toyota Việt Nam bao gồm Vios, Innova, Camry và Corolla Altis vẫn có mức tăng trưởng tới 45% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chứng tỏ nỗ lực của TMV trong việc đẩy mạnh hoạt động sản xuất trong nước, đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Toyota Innova

 

Toyota Corolla


Các mẫu xe CKD của TMV như Vios, Innova, Corolla Altis cũng giữ vị trí cao trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tháng 05/2018.

Ở phân khúc xe du lịch (PC), mẫu xe Vios tiếp tục dẫn đầu phân khúc xe sedan hạng nhỏ trung cấp trên toàn thị trường với 2.286 xe được bán ra, tăng trưởng 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này chứng tỏ sức hút không hề thuyên giảm của mẫu xe này trên thị trường Việt.

Toyota Vios

 

Hai mẫu xe lắp ráp trong nước khác cũng đạt kết quả kinh doanh khá tích cực trong  tháng 5: Corolla Altis đạt 540 xe (tăng gần gấp đôi, 91%) và Camry với 423 xe bán ra (tăng 40%).

Ở phân khúc xe thương mại (CV), Innova cũng đạt được kết quả bán hàng ấn tượng với 1.503 xe được giao tới khách hàng trong tháng 5/2018, tăng trưởng tới 60% so với cùng kỳ năm 2017. Đây đồng thời cũng là doanh số cao nhất của mẫu xe này trong vòng gần hai năm vừa qua.

Trong tháng 5, TMV không phân phối bất cứ mẫu xe nào dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc (CBU).

Tiến Nguyễn


Ý kiến bạn đọc