Mitsubishi Outlander lập kỷ lục doanh số bán ra tại Việt Nam

0
0

 Với 371 xe bán ra trong tháng 7/2018, mẫu crossover 5+2 Mitsubishi Outlander đã lập kỷ lục doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Ra mắt người tiêu dùng Việt Nam lần đầu vào 8/2016 dưới dạng xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, Mitsubishi Outlander gia nhập phân khúc crossover cỡ trung cùng các đối thủ như Mazda CX-5, Honda CR-V, Nissan X-Trail,… Khi đó, Outlander có 3 phiên bản với giá bán từ 975 triệu đồng – 1,275 tỷ đồng. Mức giá này cao hơn đôi chút so với đối thủ khiến doanh số Outlander chỉ ở mức thấp. Theo báo cáo VAMA, cả năm 2017 doanh số của mẫu xe này đạt 993 xe, tức trung bình khoảng 83 xe/tháng.

 

 

Tháng 1/2018, Mitsubishi Việt Nam giới thiệu Outlander lắp ráp CKD với giá bán cạnh tranh hơn, từ 808 triệu đồng – 1,1 tỷ đồng. Thay đổi quan trọng này giúp doanh số mẫu crossover này cải thiện hơn, đạt mức trung bình khoảng 150 xe/tháng.

Đến tháng 7/2018 vừa qua, doanh số Mitsubishi Outlander bất ngờ tăng vọt lên con số 371 xe, xếp thứ 2 trong phân khúc sau Mazda CX-5 với 995 xe và cao hơn cả Honda CR-V với 302 xe. Đây là kỷ lục doanh số tháng cao nhất từ trước đến nay tại Việt Nam của Outlander. Kỷ lục trước đó được lập vào tháng 4/2018 với 236 xe.

 

 

Mitsubishi Outlander đạt doanh số cao trong thời gian gần đây là điều dễ hiểu khi mẫu xe này sở hữa ưu điểm cấu hình 5+2 với nội thất rộng rãi, linh kiện CKD đa phần nhập khẩu từ Nhật Bản, giá bán cạnh tranh và xe có sẵn giao ngay cho khách hàng trong khi đối thủ Honda CR-V khách phải đợi chờ rất lâu, khoảng 5 tháng mới nhận xe.

Uy Vũ


Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng: Đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia

(VnMedia) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành triển khai đẩy mạnh ứng dụng Cổng dịch vụ công quốc gia.

Việt Nam lọt vào 'tầm ngắm' của nhiều nhà đầu tư nước ngoài

(VnMedia) – Theo bà Pannakarn Jiamsunchon – Tham tán thương mại – VP Thương mại, Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Hà Nội, hiện nay Việt Nam đang có khá nhiều Hiệp định thương mại tự do mang lại lợi thế. Vì vậy, không chỉ Thái Lan mà nhiều nhà đầu tư nước ngoài khác cũng coi đất nước hình chữ S là địa chỉ đáng để đầu tư. 

Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

(VnMedia) - Việt Nam đã nỗ lực tham gia vào công việc của Hội đồng Bảo an (HĐBA) và đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, đặc biệt là đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch HĐBA tháng 1/2020 và tổ chức tốt 2 sự kiện điểm nhấn.

Phó Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị định 100

(VnMedia) - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Ủy ban ATGT Quốc gia tiếp tục đôn đốc các bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện Năm ATGT 2020 với chủ đề “Đã uống rượu, bia không lái xe”, đặc biệt là lực lượng CSGT, Thanh tra giao thông tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các quy định của Nghị định số 100....

VNPT sẽ cắt liên lạc thuê bao phát tán cuộc gọi rác

(VnMedia) - Từ 01/7/2020, Cục Viễn thông thuộc Bộ TT&TT sẽ phối hợp cùng các nhà mạng triển khai giải pháp công nghệ để lọc và cắt liên lạc các thuê bao phát tán cuộc gọi rác. Các doanh nghiệp viễn thông sẽ ứng dụng giải pháp công nghệ phân tích dữ liệu lớn (big data) và máy học (machine learning) để nhận diện thuê bao nghi ngờ phát tán cuộc gọi rác, từ đó đưa ra biện pháp ngăn chặn.