Volkswagen bị tố cố tình bán xe dính lỗi dây an toàn

0
0

Hiệp hội người tiêu dùng Anh cho rằng dù hàng chục nghìn xe đã được triệu hồi, hãng Đức vẫn tiếp tục bán ra những mẫu bị lỗi.

Hồi tháng 5, các thử nghiệm độc lập của tạp chí Phần Lan Tekniikan Maailmacho thấy, khi xe chạy ở tốc độ nhất định, dây an toàn bên trái ở hàng ghế sau có thể bị bung khiến một hành khách có nguy cơ bị thương nặng nếu xảy ra va chạm. Dây an toàn bị lỗi được sử dụng trên một số xe Volkswagen Polo và Seat (hãng xe Tây Ban Nha, thương hiệu con của Volkswagen), theo The Guardian.

Chốt dây an toàn bên trái ở hàng ghế sau có thể bị bung ở một số tình huống khi xe chạy.
Chốt dây an toàn bên trái ở hàng ghế sau có thể bị bung ở một số tình huống khi xe chạy.

Sau thử nghiệm, tập đoàn Volkswagen (VW) đã cho triệu hồi khoảng 12.000 chiếc VW Polo thêm hàng nghìn chiếc Seat Ibiza và Arona để sửa lỗi chốt dây đai giữa và bên trái của hàng ghế sau.

Hiệp hội người tiêu dùng Anh (Which?) cho biết, Volkswagen vẫn tiếp tục bán ra các mẫu xe mới có cùng lỗi dây an toàn - sai sót mà hãng xe Đức không thể giải quyết xong cho đến tháng 11 năm nay. Lỗi này ảnh hưởng tới hơn 68.000 chiếc Polo và Seat ở Anh.

Trong khi đó, đại diện Volkswagen nói với Which? rằng hãng này sẽ theo đúng trình tự bằng việc phát cho các chủ xe bị lỗi một sticker cảnh báo không nên sử dụng ghế giữa phía sau.

Lỗi dây an toàn ảnh hưởng tới hàng chục nghìn xe Volkswagen Polo và Seat.
Lỗi dây an toàn ảnh hưởng tới hàng chục nghìn xe Volkswagen Polo và Seat.

"Điều gây sốc là VW và Seat vẫn đang bán hàng nghìn xe mà họ biết rõ có lỗi an toàn nghiêm trọng nhưng chưa được sửa chữa. Họ không nên bán ra những chiếc xe chứa nguy cơ tiềm tàng. Cung cấp một miếng tem cảnh báo là sự phản hồi thiếu sót đáng kinh ngạc", Alex Neill, một quản lý của Which? phát biểu.

Một đại diện hãng lên tiếng trấn an, rằng xe vẫn đủ an toàn để chạy trên đường. "Trong một số tình huống đặc biệt hiếm gặp, khóa dây an toàn bên trái có thể vô tình bị bung. Với VW và Seat, an toàn vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu và chúng tôi đã tìm ra giải pháp kỹ thuật là sửa khóa. Giải pháp thay thế sẽ được thực hiện vào tháng 11", vị này cho biết.

"Chúng tôi cũng đã yêu cầu các nhà bán lẻ đảm bảo rằng mọi hợp đồng mua xe bị dính lỗi, cả xe cũ và mới, đều được khuyến cáo để khách hàng không sử dụng ghế giữa phía sau", đại diện VW nêu rõ.

Lỗi dây an toàn là rắc rối mới nhất mà tập đoàn ôtô Đức phải đối mặt, trong khi vẫn phải tiếp tục giải quyết hậu quả từ scandal gian lận khí thải xảy ra từ tháng 9/2015. Hồi tháng 9/2017, hãng cũng từng phải gọi về sửa chữa 4,86 triệu xe tại Trung Quốc do lỗi túi khí Takata.

Theo VnExpress


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.