Hình ảnh các tay đua vô địch tại VOC 2018

06:23' 02/10/2018 (GMT+7)
|

 - Hai ngày thi đấu "rực lửa" trên "đấu trường" Đồng Mô đã kết thúc, danh tính các nhà vô địch VOC 2018 đã chính thức lộ diện!

Giải Đua xe Ô tô địa hình 2018 diễn ra trong 2 ngày 29-30/9, quy tụ 80 đội thi cùng 160 tay đua đến từ 14 tỉnh thành trên cả nước. Đây là con số đông nhất từ trước tới nay. Năm nay, số lượng hạng thi được mở rộng, thêm hạng thi Mở rộng (trước đây là hạng Chuyên nghiệp).

Đội đua 407 được đánh giá là một trong những đội có kĩ năng lái xe rất có "nghề".
Đội đua 407 được đánh giá là một trong những đội có kĩ năng lái xe rất có "nghề".

 

Trong ngày đầu tiên, bài thi số 7 và số 10 là khó khăn nhất khi các đội ở hạng Mở rộng phải leo qua bức tường đá cao hơn 2 mét (bài số 10) và chinh phục khó khăn ở suối cạn (bài 7). Hầu hết các đội thi hạng Mở rộng đều bị lật khi cố gắng leo dốc do đó phải bỏ cuộc.

Dù chỉ có vài ngày chuẩn bị trước khi khai mạc nhưng hai đội đua 103 và 109 đã làm rạng danh câu lạc bộ Colorado (CVC). VOC 2018 cũng chứng kiến lần đầu tiên anh Phạm Văn Quân ở NAC bước lên bục vinh quang.

 

Sang đến ngày thi đấu thứ 2, khán giả được dịp đã mắt với màn vufng vẫy trong bãi bùn của hai hạng Cơ bản và Bán tải Việt Nam trên con đường "đua bò" nổi tiếng (bài số 2). Kết quả, hạng Bán tải Việt Nam vinh danh hai đội thi đến từ câu lạc bộ Colorado, đó là đội 103 giành giải Nhất, đội 109 giành giải Ba.

Năm nay, câu lạc bộ xe bán tải Navara (NAC) thi đấu ở VOC 2018 với một lực lượng cực kỳ hùng hậu. Nổi bật nhất là chiếc xe bán tải màu hồng bắt mắt của tay lái nữ Châu Pha. Đặc biệt, trong lần thứ 2 tham dự, anh Phạm Văn Quân đã mang vinh quang về cho NAC khi xuất sắc giành vị trí thứ 2 hạng Bán tải Việt Nam.

Dù không đoạt giải Quán quân nhưng cặp đôi anh Lê Quang Vinh và chị Đặng Thị Thu Trang tiếp tục cho thấy, off-road là chất xúc tác cực kỳ hữu hiệu, giúp tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt.

 

Ở hạng Cơ bản, dù không thể bảo vệ chức vô địch và chỉ giành được giải Nhỉ nhưng màn trình diễn của cặp đôi trai tài gái sắc anh Lê Quang Vinh và chị Đặng thị Thu Trang tại VOC năm nay là một bằng chứng rõ nét "thuận vợ thuận chồng, tát biển Đông cũng cạn!". Năm ngoái, đội thi PVC Xoong Chảo 2 của anh Vinh đạt giải Nhất hạng thi Cơ bản SUV.

Một lần nữa, những cá nhân xuất chúng của câu lạc bộ xe bán tải địa hình (PVC) tiếp tục khẳng định tên tuổi 

 

Hai hạng thi hội tụ những mẫu "xế khủng" là Nâng cấp và Mở rộng năm nay thực sự mang lại luồng gió mới cho giải đấu. Trong 2 ngày thi đấu, khán giả đã được mãn nhãn trước những màn trình diễn độc nhất vô nhị. Ngày đầu tiên, bức tường đá cao tới hơn 2 mét ở bài 10 và con suối cạn "tử thần" ở bài 7 là hai chướng ngại vật đã hạ đo ván hầu hết tay các tay đua ở hạng Mở rộng.

Giải Nhất hạng Mở rộng là phần thưởng rất xứng đáng cho đội đua Bình Phước SuperS01 số 407.

 

Kết quả, hai tay lái Nguyễn Tuấn Cường, Nguyễn Tiến Lâm thuộc đội đua Cường Chè Haso xe 304 đã giành giải Nhất hạng Nâng cấp. Các vị trí tiếp theo thuộc về Phan Anh Dũng, Nguyễn Hải Bằng ở đội VitClub xe 302 đạt giải Nhì và bộ đôi Phan Ngọc Quang - Phan Ngọc Mỹ, đội HCM 05, xe 315 về thứ Ba.

Ở hạng Mở rộng, không nằm ngoài các dự đoán trước đó, đội đua số 407 của đội Bình Phước SuperS01 vô địch hạng Mở rộng. Tay lái người Hàn Quốc Lee Jon Hun và đồng đội Ngô Văn Quân đội Hà Nội off-road01 giành vị trí Á Quân. Giải Ba là đội Miền Trung 01 xe 404 lái chính Nguyễn Trọng Toàn và lái phụ Phạm Anh Đức.

Mạnh Quân

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)