Đánh trượt và cấm thi 5 năm với học viên dùng điện thoại khi đi sát hạch lái xe

20:37, 20/02/2019
|

 -  Theo quy định mới của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, tất cả các học viên sử dụng điện thoại hoặc thiết bị viễn thông trong lúc sát hạch lái xe đều sẽ bị lập biên bản hủy kết quả và cấm thi trong vòng 5 năm.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có công văn yêu cầu các sở giao thông vận tải (GTVT) siết chặt khâu công tác đào tạo, sát hạch và cấp đổi giấp phép lái xe cơ giới.

Trong công tác đào tạo, sát hạch lái xe, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đề nghị các trung tâm sát hạch thi bằng lái thường xuyên đảo đề thi lý thuyết trắc nghiệm trên giấy khi sát hạch cấp phép lái xe hạng A1.

Ngoài ra, các đơn vị cần yêu cầu học viên không được mang mang điện thoại hoặc các thiết bị viễn thông vào phòng thi lý thuyết cũng như trên xe sát hạch thực hành. Nếu thí sinh cố tình vi phạm sẽ bị lập biên bản hủy bỏ kết quả và không cho phép tham dự sát hạch trong thời hạn 5 năm.

 

 

Đối với những học viên không trúng tuyển, theo quy định mới sẽ được đăng ký sát hạch lại tối thiểu sau một tháng kể từ ngày sát hạch không đạt để đảm bảo thời gian ôn luyện kỹ càng.

Ngoài ra, các trung tâm sát hạch lái xe có sân sát hạch cho ô tô hạng FC (xe đầu kéo, rơ-moóc) cần phải cố định cọc chuẩn và vỉa hè sa hình sát hạch (bài ghép xe, tiến qua đường vòng vèo…) cũng như lắp đặt camera giám sát quá trình sát hạch và lữu trữ dữ liệu tại trung tâm sát hạch trong thời gian tối thiểu một năm.

 

 

Trước đó, Bộ trưởng Giao thông Vận tải, ông Nguyễn Văn Thể, cũng từng có kiến nghị tới Tổng cục Đường bộ Việt Nam nhằm sửa đổi, bổ sung về công tác đào tạo, sát hạch lái xe theo hướng: Học viên vi phạm những lỗi nguy hiểm, trực tiếp gây mất an toàn giao thông như vượt đèn đỏ hay không tuân theo tín hiệu điều khiển… sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Tuấn Nguyễn


Ý kiến bạn đọc