PAL -V trình làng ô tô bay có giá 600.000 USD

13:16, 10/03/2019
|

 - Liberty Pioneer chỉ mất 5 phút để "biến hình" từ một chiếc ô tô sang hình dáng máy bay, chỉ có 90 chiếc được sản xuất trên toàn cầu.

Triển lãm Geneva 2019 không chỉ là điểm đến của hàng loạt mẫu siêu xe ấn tượng mà nó còn là nơi để các nhà sản xuất giới thiệu các phương tiện di chuyển của tương lai. Liberty Pioneer là một ví dụ.

Chỉ có 90 mẫu ô tô bay Liberty Pioneer được sản xuất trên toàn cầu.

Ở mặt đất, xe có tốc độ tối đa 160 km/giờ. Theo nhà sản xuất, Liberty Pioneer mất 5 phút để "biến hình" từ phương tiện di chuyển trên mặt đất sang phiên bản máy bay. Chiếc xe cần có đoạn đường băng dài 330 mét để cất cánh.

 

 

 

Dĩ nhiên, ngoài bằng lái xe hơi người lái cũng phải có bằng lái máy bay. Khi lên đến không trung, chiếc xe có thể đạt tốc độ 180 km/giờ và có phạm vi hoạt động là 500 km. Liberty Pioneer chỉ cần đoạn đường có chiều dài 30 mét để hạ cánh. Xe được trang bị hệ thống hiển thị thông tin chuyến bay điện tử.

 

 

Khác với bản tiêu chuẩn từng được giới thiệu tại triển lãm Geneva hồi năm ngoái, Liberty Pioneer là phiên bản giới hạn chỉ 90 chiếc được sản xuất trên toàn cầu. Nội thất xe được bọc da và sợi carbon cùng màu sắc hai tông màu. Do đó, trở thành người sở hữu một trong 90 chiếc xe trên toàn cầu thực sự là điều mà các nhà sưu tập đều khao khát.

 

Mạnh Quân (tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc