Trộm dắt Honda NC750S-350 triệu đồng, 'chê' Honda Goldwing hơn 1 tỷ đồng

0
0

 - Chủ nhà tá hỏa phát hiện khóa cổng sắt bị cắt, chiếc môtô Honda NC750S bị đánh cắp trong khi chiếc xe số và chiếc Honda Goldwing thế hệ mới dựng ngay bên cạnh vẫn còn nguyên.

Vụ trộm xảy ra vào khoảng 4 giờ sáng ngày ngày 21/5/2019, ngay trên địa bàn thành phố Hà Nội. Một tên trộm đã đột nhập vào một căn hộ tại Khu tập thể 128C Đại La, Hà Nội để đánh cắp xe. Buổi sáng sau khi tỉnh dậy, chủ nhà tá hỏa khi phát hiện khóa cổng sắt bị cắt, chiếc chiếc môtô nhãn hiệu Honda NC750S mang biển kiểm soát 29A1.102.88 đã bị đánh cắp trong khi một chiếc xe số và một chiếc Honda Goldwing thế hệ mới dựng bên cạnh vẫn còn nguyên.

Kẻ trộm để lại khóa cổng chữ U đã bị đập vỡ một nửa. 

 

Loại cổng nhà anh Việt Anh thiết kê kiểu hàng cột thưa, thuận lợi cho kẻ gian đưa tay vào cắt, phá khóa.

 

Hiện một chiếc Honda NC750S bị đánh cắp trị giá khoảng 350 triệu đồng, trong khi chiếc xe số có giá trị khá thấp còn chiếc Honda Goldwing có giá khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Sau khi hình ảnh về vụ trộm được chia sẻ, nhiều người tỏ ra ngạc nhiên với "sự lựa chọn" của kẻ trộm. Tuy nhiên, anh Trần Việt Anh - chủ xe bị mất trộm cho biết: "Chiếc Honda Goldwing giá trị đắt nhưng quá nặng (gần 400 kg) rất khó dắt đi, giá trị của chiếc xe số thì không nói làm gì, còn chiếc Honda NC750S bị mất có kích thước xe không quá lớn và quá nặng khá dễ để di chuyển".

Trước đó mấy hôm chủ xe có chia sẻ thông tin về chiếc Honda NC750S trên Facebook cá nhân
Trước đó mấy hôm chủ xe có chia sẻ thông tin về chiếc xe trên Facebook cá nhân

Chủ xe Honda NC750S khẳng định đã trình báo vụ việc lên cơ quan chức năng, đồng thời nhờ cộng đồng chơi xe phân khối lớn loan tin. Hi vọng loại xe này khó tiêu thụ nhanh nên có thể sớm tìm thấy.

Honda NC750S

Honda NC750S là dòng naked-bike không quá phổ biến tại Việt Nam. Kích thước xe không quá lớn, cân nặng chỉ khoảng 216 kg (trọng lượng khô) khá vừa vặn với thể hình người Việt. Xe có hai phiên bản gồm tiêu chuẩn và hộp số DCT.

Chiếc Honda NC750S bị mất là phiên bản DCT sử dụng số liền mạch, dễ dàng điều khiển hơn bản chuyển số bằng chân.

Theo chia sẻ từ một số người bạn của anh Trần Việt Anh: "Chiếc xe vừa được chủ nhân mua về cách đây mấy hôm và có chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân".

L.L


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…