Xuất hiện SUV điện e-tron tại showroom Audi Việt Nam, thiếu gương chiếu hậu 'thực tế ảo'

14:35, 04/06/2019
|

 - Mẫu xe điện hoàn toàn Audi có tên gọi e-tron quattro xuất hiện tại showroom chính hãng đặt tại TP HCM, giá bán chưa được công bố.

 

Audi e-tron là mẫu xe sử dụng hoàn toàn bằng điện của hãng xe đến từ Đức. Mới đây, một chiếc xe được nhập về Việt Nam bởi nhà phân phối chính hãng, thuộc phiên bản SUV sử dụng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian Quattro. Tuy nhiên, thông tin về giá bán cũng như kế hoạch phân phối tại thị trường trong nước vẫn chưa được tiết lộ.

Dự án Audi e-tron được khởi động cách đây khá lâu, khi mẫu concept đầu tiên xuất hiện vào năm 2009. Sau nhiều năm nghiên cứu, nhiều phiên bản của e-tron được giới thiệu đến công chúng. Tuy nhiên, mãi đến năm 2018, phiên bản SUV thương mại mới chính thức xuất hiện với tên gọi Audi e-tron Quattro.

Chiếc SUV 5 chỗ ngồi được xây dựng dựa trên cấu trúc thân xe MLB của tập đoàn Volkswagen. Xe sử dụng động cơ hoàn toàn bằng điện với hai mô-tơ điện cho tổng công suất 415 mã lực. Trong đó, động cơ đặt trên cầu trước có công suất 168 mã lực, mô-men xoắn cực đại 247Nm; ở trên cầu sau là 332 mã lực và mô-men xoắn 314Nm. Động cơ này cho phép Audi e-tron Quattro tăng tốc 0-100km/h trong 6,6 giây, tốc độ tối đa 200km/h.

Theo Audi, động cơ điện của xe có thể sạc được 80% chỉ sau 30 phút với bộ sạc nhanh. Theo những thử nghiệm của các cơ quan có uy tín, quãng đường Audi e-tron Quattro đi được với một lần sạc đầy là 204 - 222 km.

So với mẫu e-tron trên thế giới, chiếc xe ở Việt Nam thiếu trang bị "gương chiếu hậu thực tế ảo" virtual mirror glasses làm gương chiếu hậu.

 

Nguyễn Vinh


Ý kiến bạn đọc