Lexus sắp trình làng LX 600

0
0

 - Hãng xe sang của Nhật Bản Lexus đã nộp đơn đăng ký thương hiệu tên LX600 với Văn phòng bằng sáng chế và thương hiệu Hoa Kỳ. 

Hãng xe sang đã nộp giấy tờ liên quan tại Hoa Kỳ vào ngày 10 tháng 10.Ngoài ra theo Motor1.com, nhà sản xuất ô tô này còn gửi hồ sơ đăng ký thương hiệu ở một số nước khác.

Hiện nay, tại Mỹ chiếc SUV cao cấp nhất của Lexus được bán ra duy nhất với 1 phiên bản động cơ V8 5.7 lít hút khí tự nhiên, cho công suất tối đa 383 mã lực. Còn tại một vài thị trường khác, mẫu xe này có thêm phiên bản động cơ 4.5 lít được phát triển dựa trên Toyota Land Cruiser, cho công suất tối đa 268 mã lực, có tên gọi là LX450d.

 LX570

 

LX 450d

 

Lexus LX600 sẽ được trang bị động cơ V8 6.0 lít. Tuy nhiên Auto Guide chỉ ra không chắc chắn cứ nhất thiết tên gọi mẫu xe cứ phải gắn liền với dung tích động cơ. Thêm vào đó, các hãng xe hiện đang sản xuất động cơ theo hướng giảm dung tích. Sẽ hơi kỳ lạ nếu Lexus sản xuất riêng động cơ V8 6.0 lít cho dòng SUV LX vì hiện tại hãng không sản xuất động cơ như vậy.

Auto Guide cũng đưa ra dự đoán nhiều khả năng Lexus sẽ cung cấp cho dòng LX một động cơ khác từ gia đình Toyota, có thể là loại tăng áp kép 3.5 lít hiện đang được sử dụng trên dòng sedan hạng sang LS500.

Bên cạnh các dự đoán về động cơ mới sẽ xuất hiện trên Lexus LX600, các trang thông tin về ô tô tại Mỹ đều không nhắc tới dự đoán về trang bị nội thất cũng như tiện nghi trên mẫu xe đời mới, sẽ được hãng xe sang tới từ Nhật trình làng trong thời gian tới.

L.L (tổng hợp)


Dịch Covid-19: Chính phủ bàn Nghị quyết về gói an sinh xã hội

(VnMedia) - Chính phủ đang nỗ lực bảo đảm an sinh xã hội, đặc biệt lo cho người dân, nhất là người, những người thất nghiệp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hôm nay, Chính phủ sẽ thảo luận Nghị quyết về gói an sinh xã hội.

Xử lý nghiêm tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19

(VnMedia) - Kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Chỉ thị số 16/CT-TTg về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, nhất là xử lý tội phạm liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định tại điểm c, khoản 1 Điều 240 Bộ luật Hình sự... 

Hôm nay (1/4), giá gas giảm mạnh gần 70 nghìn đồng/bình

(VnMedia) – Bắt đầu từ sáng nay (1/4), giá gas trong nước tiếp tục được các doanh nghiệp điều chỉnh giảm thêm tới 69 nghìn đồng/bình 12 kg.

Juventus buộc phải bán C.Ronaldo vì đại dịch Covid-19

(VnMedia) - Đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính nghiêm trọng do dịch Covid-19, CLB Juventus đang cân nhắc khả năng bán “ngôi sao” C.Ronaldo để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hàng loạt quyết định quan trọng có hiệu lực từ tháng 4/2020

(VnMedia) - Người đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ tín dụng phụ; Tung tin đồn thất thiệt “câu like” phạt đến 20 triệu đồng; Trả lương không đúng hạn, doanh nghiệp bị phạt đến 100 triệu đồng… là những quyết định sẽ chính thức có hiệu lực từ tháng 4/2020.