Rolls-Royce Phantom: 10 năm vẫn chưa lỗi thời

18:49' 02/01/2013 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ra mắt từ năm 2002, tính đến nay Rolls-Royce Phantom thế hệ mới đã tròn 10 năm tuổi, nhưng hãng xe nước Anh vẫn chưa có ý định thay thế bằng mẫu mới hơn.

 Ảnh minh họa

 Rolls-Royce Phantom được giới quý tộc tại Việt Nam ưa chuộng

Sự thành công của Rolls-Royce Phantom là điều không thể bàn cãi, mặc dù kiểu dáng hiện tại của nó đã hiện diện khắp thế giới hơn 10 năm, nhưng người ta vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy sự nhàm chán đối với chiếc xe này. Do đó mà Rolls-Royce vẫn còn có ý định phân phối xe Phantom thế hệ hiện tại đến năm 2016, khi đó chiếc xe sẽ có tuổi đời là 13 năm, cao nhất so với bất kì chiếc xe nào khác.

Kể từ khi ra mắt, Rolls-Royce Phantom luôn được mệnh danh là chiếc xe sang hàng đầu thế giới, mặc dù kiểu dáng của nó chẵng có nét gì được cho là hiện đại, thậm chí người ta còn cho rằng nó quả cổ điển. Nhưng chính nhờ sự tinh tế của các kĩ sư Rolls-Royce, chiếc xe có một sức mạnh cuốn hút tiềm ẩn mà bất cứ ai khi nhìn thấy đều bị thu hút một cách kì lạ.

Ngay cả đối thủ Maybach cũng phải cúi đầu "chào thua" Rolls-Royce Phantom và thương hiệu này đã phải khai tử vì không chịu nổi sự cạnh tranh quá chênh lệch từ phía chiếc xe "bóng ma" của nước Anh.

Ảnh minh họa

 Chiếc xe luôn gắn liền với hình ảnh sang trọng, quyền quý

Từ các ông chủ giàu có, giới quý tộc cho đến những khách sạn hạng sang, Rolls-Royce Phantom luôn là cái tên đầu tiên họ nhớ tới mỗi khi có nhu cầu sắm xe siêu sang, điều đó đủ cho thấy sức ảnh hưởng của chiếc xe này đối với giới nhà giàu.

Tại Việt Nam, theo thống kê sơ bộ thì đã có trên 60 xe Rolls-Royce Phantom được nhập về Việt Nam. Chỉ tính riêng phiên bản Rolls Royce Phantom Rồng, năm 2012 Rolls Royce chỉ sản xuất 33 chiếc thì tính đến thời điểm 5/2012 đã có 4 chiếc được nhập về Việt Nam với mức giá sau thuế vào khoảng 1,7 triệu USD, tương đương khoảng 35 tỉ đồng.


Hoàng Vũ