Hyundai Equus 2014: Xe sang nhất Hàn Quốc

06:42, 14/03/2013
|

(VnMedia)  - Mẫu xe sang trọng nhất của Hyundai được cải tiến và chuẩn bị ra mắt tại triển lãm New York vào tháng 4. Equus 2014 nổi bật bởi độ sang trọng được nâng cao..

Ảnh minh họa

Equus 2014 là xe sang trọng nhất của Hyundai

Không như các hãng xe khác chọn triển lãm Geneva tại Thụy Sĩ làm nơi ra mắt các sản phẩm đỉnh cao, Hyundai chọn Mỹ và cụ thể là triển lãm New York để trình làng chiếc xe đầu bảng của mình.

Kiểu dáng của xe không thật sự có nhiều thay đổi vì đây chỉ là phiên bản cải tiến từ thế hệ Equus trước đó. Những thay đổi nằm ở bộ đèn pha LED phía trước, đèn sau cũng được trang bị đèn LED, bộ cản trước sau cũng được chỉnh sửa đôi chút. Bộ la-zăng được thiết kế lại có kích thước 18 inch và sẽ được nâng lên 19 inch nếu khách hàng có nhu cầu.

Không gian bên trong xe không quá khác biệt với những đối thủ đến từ Đức hay Nhật Bản. Nổi bật là cần số điều khiển điện tử có thiết kế giống BMW, quan trọng hơn hết, tiện nghi của xe được điều khiển thông qua một màn hình lớn 9,2 inch, đặt ở giữa bảng điều khiển trung tâm.

Ảnh minh họa

Hyundai Equus là đối thủ của Mercedes-Benz S-Class hay BMW 7 Series

Ngoài ra xe cũng không thiếu những tính năng chỉ dành cho các dòng xe sang trọng bậc nhất như ghế mát xa, điều hòa tự động 4 vùng, gác chân cho ghế sau, màn hình LCD trên tựa đầu 2 ghế trước, hệ thống phát hiểm điểm mù khi di chuyển, hệ thống HUD - hiển thị trên kính lái định vị GPS… Với các bổ sung mới, Hyundai khẳng định Equus phiên bản nâng cấp sẽ tiếp tục nâng cao hình ảnh thương hiệu Hyundai trên toàn thế giới.

Động cơ xe cũng được cải tiến để nâng công suất, cải thiện khả năng vận hành. Cụ thể, Hyundai Equus 2014 sử dụng động cơ tiêu chuẩn 3.8 lít V6 như là một phiên bản thấp tiền nhất, nếu "chịu chơi" khách hàng hoàn toàn có thể yêu cầu động cơ 5.0 lít V8. Hyundai cho biết cả hai động cơ đều có công suất cao hơn đời trước nhưng chưa cho biết con số cụ thể.

Ảnh minh họa

Nội thất sang trọng tiện nghi không kém các đối thủ

Cũng như Hyundai Santa Fe đời mới, Equus cũng có thể lựa chọn 3 chế độ lái Normal, Sport và Snow tùy thuộc vào điều kiện vận hành.

Xe sẽ chính thức ra mắt tại triển lãm New York Autoshow vào tháng sau.


Minh Huy - Autoevolution

Ý kiến bạn đọc