Sắp ra mắt Mercedes-Benz S-Class 2014

19:27, 13/03/2013
|

(VnMedia) - Mercedes-Benz đang gấp rút chuẩn bị cho ra mắt mẫu xe S-Class hoàn toàn mới vào ngày 15/03 tới đây.

Ảnh minh họa

Hình ảnh mô phỏng bằng vi tính Mercedes-Benz S-Class mới

Đây là lời xác nhận chính thức CEO của Daimler, ông Dieter Zetsche. theo đó Mercedes-Benz S-Class sẽ ra mắt chính thức tại Hamburg, Đức vào ngày 15/03 tới đây. Ông này cũng nói thêm S-Class mới “là mẫu xe quan trọng nhất đối với chúng tôi” và “thành công của nó sẽ giúp chúng tôi mạnh hơn và thẳng tiến về phía trước”.

Đặc biệt hơn nữa khi lần ra mắt Mercedes-Benz S-Class hoàn toàn mới cũng là lần đầu tiên đánh dấu bước chuyển mình của dòng xe này khi nó đóng vai trò như là kẻ thay thế của dòng xe siêu sang Maybach đã bị khai tử. Điều này có nghĩa rằng sẽ có thêm một phiên bản "siêu sang" dành cho S-Class mới. Mercedes-Benz cho biết S-Class sẽ có 3 kiểu body là trục cơ sở kéo dài, coupe và convertible.

Về nội thất, S-Class mới sẽ có 2 màn hình hiển thị đa thông tin kích thước 12.3 inch, trong đó một màn hình để hiển thị các thông tin như thời tiết, định vị vệ tinh, kết nối và kiểm soát giải trí, cái còn lại dành cho hệ thống thông tin giải trí COMAND và cụm điều khiển. Cabin được trang bị bắt mắt với vô-lăng bọc da/gỗ, đèn LED chiếu sáng và hệ thống âm thanh Burmester. Ngoài ra, S-Class mới có thể sở hữu cửa sổ trời panoramic.

Ảnh minh họa

Mercedes-Benz S-Class mới sẽ có phiên bản mui trần

Khách hàng có thể lựa chọn giữa 4 loại gỗ khác nhau gồm Burl Walnut, Myrtle Sunburst, Black Popular và Metalized Ash. Về ghế ngồi là 6 màu khác nhau với tuỳ chọn da, da Nappa và da thiết kế riêng.

Về mặt công nghệ, S-Class thế hệ mới sẽ gây bất ngờ bằng những công nghệ hàng đầu. Điển hình như hệ thống Night View Assist PLUS tiên tiến, có thể phát hiện cả người và động vật. Khi va chạm sắp xảy ra, nó sẽ tự động kích hoạt để cảnh báo người lái phải ứng ngay lập tức.

Những tuỳ chọn khác bao gồm ghế ngồi có chức năng sưởi, thông gió, camera quan sát xung quanh và hệ thống giải trí hàng ghế sau. Gói Air Balance (cân bằng không khí) cũng rất đáng chú ý, có thể lọc không khí và toả mùi thơm.

Bên cạnh đó, để giữ cho hành khách cảm thấy thoải mái nhất có thể, S-Class sẽ ứng dụng hệ thống Magic Body Control (Kiểm soát thân xe kỳ diệu). Hệ thống này sử dụng camera để quét mặt đường và sau đó chuẩn bị sẵn hệ thống treo để thích ứng tốt nhất.

Chưa có thêm thông tin nào về phiên bản S-Class sẽ thay thế vai trò của những chiếc xe Maybach.


Lê Ân - Carscoop

Ý kiến bạn đọc