Giá Mercedes S500L bất ngờ giảm 1 tỷ đồng

10:55, 25/10/2013
|

(VnMedia) - Nhờ được lắp ráp tại Việt Nam, giá bán của chiếc Mercedes-Benz S500L giảm từ gần 6 tỷ xuống chỉ còn 4,639 tỷ đồng.

Ảnh minh họa

Mercedes-Benz S500L ra mắt tại triển lãm Vietnam Motorshow 2013 thật sự là một thử thách lớn đối với các đối thủ cùng phân khúc khi được lắp ráp tại Việt Nam

Với việc được lắp ráp dưới dạng CKD, Mercedes-Benz S500L sẽ trở thành mẫu xe đắt giá nhất được sản xuất ngay tại Việt Nam. Đây thực sự là một thông tin quá bất ngờ và có thể làm các đối thủ khác trong cùng phân khúc lo lắng.

Hiện tại, tất cả các dòng xe full-size sedan tại Việt Nam đều được phân phối dưới dạng nhập khẩu nguyên chiếc, việc đầu tư hẳn cả dây chuyền sản xuất S-Class của Mercedes-Benz Việt Nam sẽ tiêu tốn của hãng không ít tiền, tuy nhiên đại diện của hãng lại tỏ ra khá tự tin trước kế hoạch lớn này. Mức giá chỉ 4,639 tỷ đồng của S500L thực sự là một thử thách lớn trước các tên tuổi như Audi A8L, BMW 750Li,… khi các mẫu xe này đều có giá bán cao trên 5 tỷ đồng.

Cụ thể, S500L lắp ráp tại Việt Nam thấp hơn mẫu xe S-Class 2014 nhập khẩu 1,2 tỷ đồng, một sự chênh lệch rất lớn, tuy nhiên Mercedes-Benz khẳng định chất lượng của hai xe sẽ không có nhiều sự cách biệt.

Ảnh minh họa

Chất lượng được Mercedes-Benz Việt Nam cam kết không cách biệt so với xe nhập khẩu

S-Class lắp ráp tại Việt Nam sẽ là mẫu xe thuộc thế hệ mới nhất, sở hữu gần 500 đèn LED: 56 bóng đèn LED cho mỗi đèn pha phía trước, 35 bóng đèn LED cho mỗi đèn hậu và đèn sương mù phía sau, và khoảng 300 bóng đèn LED được sử dụng trong khoang nội thất.

Với “Giải thưởng Nhà máy tốt nhất” từ công ty mẹ - Tập đoàn Daimler năm 2013, Mercedes-Benz Việt Nam tự tin vào năng lực lắp ra dòng xe đầu bảng S-Class và  kì vọng vào doanh số mẫu xe này tại Việt Nam sẽ đạt được kết quả đến 3 chữ số mỗi năm.


Hoàng Vũ - tin, ảnh

Ý kiến bạn đọc